Trải nghiệm Tết Trung thu

Trải nghiệm Tết Trung thu

American Links tổ chức chương trình Trải nghiệm Tết Trung thu : 

“Sáng tạo mặt nạ Việt”

Hòa cùng không khí rộn ràng của Tết Trung Thu; ngày 26/9 vừa qua tại Triển lãm Vân Hồ Hà Nội, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế American Links kết hợp với Đại học Mỹ thuật đã tổ chức chương trình học Tiếng Anh trải nghiệm chủ đề Trung thu  “Cùng sáng tạo mặt nạ Việt”. Thu hút được rất nhiều các học viên nhí đăng ký tham dự. Kết hợp giữa việc học và các hoạt động thực tế, buổi ngoại khoá trải nghiệm thực tế đã tạo nên sân chơi bổ ích và lành mạnh cho các em thiếu nhi sau những giờ học căng thẳng.

GIỮ GÌN VĂN HÓA DÂN TỘC

Từ trước tới nay, những chiếc mặt nạ luôn là món đồ chơi được nhiều trẻ nhỏ ưa thích vào mỗi dịp Tết Trung Thu cùng với những đèn ông sao, đèn kéo quân. Những chiếc mặt nạ truyền thống chứa đựng rất nhiều những nét đẹp văn hóa của người Việt. Tuy nhiên chúng lại đang dần mai một những đồ chơi này trong xã hội phát triển.

Vì vậy, với chương trình Tiếng Anh trải nghiệm thực tế “Sáng tạo mặt nạ Việt” lần này, American Links muốn truyền đạt những giá trị văn hóa tới tiềm thức những học viên nhỏ tuổi. Khơi dậy trong các em niềm đam mê, yêu những nét đẹp của chính quê hương mình. Và qua đó các em phát triển phong phú hơn về vốn từ Tiếng Anh của mình trong cuộc sống hàng ngày.

LỊCH SỬ ĐẰNG SAU CHIẾC MẶT NẠ

Chương trình có sự tham gia dẫn dắt của Tiến sĩ Trang Thanh Hiền – Giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam và thầy Dustin Lloyd – Giáo viên của American Links. Cô Hiền cho biết rằng thoạt nhìn những chiếc mặt nạ, những đồ chơi Trung Thu của trẻ con có vẻ như chỉ là những vật dụng mua vui đêm rằm cho các bé. Nhưng thực chất ở mỗi hình tượng được làm được chơi lại mang những thông điệp văn hóa rất rõ ràng.

Người lớn làm cho trẻ con vui trông trăng nhưng ẩn sau các loại hình từ đồ chơi cho đến mặt nạ đã đóng góp một cách đặc biệt vào “nghi lễ” cúng trăng – cúng trời đất – cầu mùa màng. Các bạn nhỏ như một thành tố tham dự vào để không khí đêm Rằm Tháng Tám trở nên sôi động.

American Links cùng ĐH Mỹ thuật tổ chức Trải nghiệm Tết Trung thu

 

Tiến sĩ Trang Thanh Hiền, giảng viên Đại học Mỹ thuật Việt Nam đang giới thiệu về các mặt nạ

 

Sau khi lắng nghe thuyết trình về những nét độc đáo của mặt nạ Trung Thu, các bạn học viên nhỏ tuổi của American Links đã có cơ hội đến ngay tới thế giới văn hóa rộng lớn của đêm Rằm với việc tự tay trang trí những chiếc mặt nạ. Các bạn được chia thành từng nhóm nhỏ và thỏa sức thể hiện sáng tạo của mình bằng những cây cọ mềm mại. Bạn thì vẽ hình tượng mặt nạ ông Địa và mặt nạ con thỏ ngọc, mặt nạ khỉ, trâu, lợn, đầu lân …. Mặt nạ ông Địa tức vị thổ thần, thổ địa được làm trong hình dáng tròn vo và vui tươi như sự sung mãn đầy đủ của đất đai màu mỡ. Bên cạnh đó hình ảnh thỏ ngọc lại là hình ảnh tượng trưng cho sự đẹp đẽ hài hòa – hoặc tượng trưng cho ánh trăng sáng ngời đêm rằm …

Các em được trải nghiệm vẽ mặt nạ dân tộc

 

Các em chia thành nhiều nhóm nhỏ để thể hiện sự sáng tạo của mình trên những chiếc mặt nạ

Các em vui vẻ sáng tạo mặt nạ Việt Nam

 

Các em háo hức thể hiện các tác phẩm mặt nạ của riêng mình

 

Trải nghiệm Tết Trung năm nay thật khác biệt

Các em tỏ ra thích thú với việc pha trộn màu

Sáng tạo mặt nạ Việt

 

Các tác phẩm đầy màu sắc của học viên American Links

Sáng tạo mặt nạ Việt – Vui trung thu được lồng ghép với việc học tiếng anh trải nghiệm một cách tự nhiên, các bé tham gia hào hứng đó là điều thú vị. Việc học tiếng Anh trải nghiệm đang được AmericanLinks thực hiện xuyên suốt trong các khóa học.

 

Thầy Daniel dẫn các bạn đi trải nghiệm xung quanh

Thầy Dustin Lloyd đang nói với học sinh của mình về chủ đề Trung thu

Sau khi kết thúc phần nói về Tết Trung thu bằng tiếng Anh, Ban tổ chức chương trình tiến hành chấm và trao giải. Chị Trang Thanh Hiền vui vẻ nói: “Tôi rất bất ngờ về các tác phẩm của các em, tuy nhỏ tuổi nhưng tiếp nhu rất nhanh và có nhiều sáng tạo độc đáo, thật khó để phân loại giải thưởng”. Vì vậy, Ban tổ chức có thêm quyết định ngoại lệ: ngoài 4 giải thưởng chính của American Links, Ban tổ chức trao tặng thêm 5 giải nữa được tài trợ từ phía Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

 

Cô Thanh Hiền trao giải cho các bạn

Tiến sĩ Trang Thanh Hiền, Giảng viên Đại học Mỹ thuật Hà Nội

(ngoài cùng bên phải) trao giải cho các học viên

Giải mặt nạ có màu sắc đẹp, giải mặt nạ vui tươi nhất, giải Bé nhỏ tuổi vẽ đẹp nhất lần lượt thuộc về các bạn Hạnh Trang, Khánh Linh và Hiền Phương. Giải Nhất mặt nạ sáng tạo thuộc về bạn Bảo An. 5 giải khuyến khích gồm các bạn sau: Mai Phương, Nhật Minh, Duy Anh, Phú Quang và Mỹ Hạnh. Những chiếc mặt nạ được vẽ và trang trí khéo léo, đầy sắc màu hòa quyện tươi tắn. Bảo An, người được Giải Nhất khiêm tốn cho biết: “Con không nghĩ mình giành giải Nhất đâu ạ, vì các bạn ai cũng vẽ rất đẹp và khéo tay. Sau buổi hôm nay, con đã tự tin thu hoạch nhiều kiến thức rất bổ ích mà có lẽ chưa sách vở nào có được”.

 

Các em tham gia Trải nghiệm Tết Trung thu

 (từ trái sang) Hạnh Trang, Nhật Linh và Bảo An háo hức với phần thưởng vừa được trao

Buổi ngoại khóa kết thúc với bữa ăn trưa nhẹ, nhằm tạo điều kiện giao lưu giữa các học viên với nhau. Chuyến đi kết thúc trong không khí tươi vui, các em dù nhỏ tuổi nhưng rất ý thức, không quan trọng chuyện thắng thua, trong ánh đèn cùng tiếng nhạc vui tươi của khán phòng, bằng sự hồn nhiên, nhí nhảnh và vô tư của mình, các em đã đem đến cho chương trình một thế giới tuổi thơ trong veo những nụ cười và những cử chỉ đáng yêu. American Links chúng tôi hứa sẽ tổ chức cho các em nhiều mùa Trung Thu tuyệt vời hơn thế!

American Links hứa sẽ tổ chức cho các học viên nhiều mùa Trung Thu hơn thế

 

Trở về Trang tin tức

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ AMERICAN LINKS

Facebook : American Links English Center

Tư vấn trực tiếp : Trò chuyện Zalo

Tel : 024.6254.0999 – Hotline : 086.518.3578

Email: info@americanlinks.com.vn

Cơ sở 1: số 9 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 19B phố Viên, Từ Liêm, Hà Nội.

Rate this post