Tiếng Anh trải nghiệm : Trung Thu tại American Links

Tiếng Anh trải nghiệm : Trung Thu tại American Links

Mỗi dịp trăng tròn hàng năm luôn là dấu hiệu của một mùa Trung Thu ùa về với bao ước vọng và niềm vui. Trung Thu từ lâu luôn được coi là dịp Tết thiếu nhi thứ hai trong năm, thời điểm để trẻ em náo nức rước đèn phá cỗ. Hiểu sâu sắc được sự kết nối ý nghĩa này, Trung tâm Tiếng Anh American Links đã tổ chức buổi vui chơi ngoại khóa cho những học viên nhỏ. Không chỉ giúp các bạn tận hưởng niềm hạnh phúc mùa trăng tròn. Mà còn tạo cơ hội để các bạn hiểu rõ hơn về cái Tết truyền thống của dân tộc. Đây cũng là dịp để American Links tổ chức “Tiếng Anh trải nghiệm” cho các bé. Vừa vui chơi, vừa học tập một cách hiệu quả nhất.

Tiếng Anh trải nghiệm – Trung thu

Buổi vui chơi và học tập Tiếng Anh trải nghiệm với chủ đề “Trung Thu – mùa trăng tròn”. Được tổ chức tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Đây là nơi gắn kết và giao thoa giữa những nền văn hóa của 54 dân tộc Việt. Các học viên nhỏ có mặt tại ba cơ sở từ sáng, khoác lên mình bộ đồng phục của trung tâm với nhiều niềm vui và sự háo hức.

Các em tập trung cho buổi dã ngoại

 Ảnh 1. Các học viên nhí có mặt tại ba cơ sở từ sớm

Học viên Thanh Tùng chia sẻ về buổi dã ngoại

Ảnh 2. Học viên nhí Thanh Tùng

Thanh Tùng – học viên lớp Pre-Starter chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên con đi tới Bảo tàng để tìm hiểu về Tết Trung Thu nên con đã chuẩn bị rất kỹ. Con mang cả vở theo để ghi chép các từ mới Tiếng Anh học được khi trải nghiệm chủ đề này.”

Chị Chung Anh – nhân viên hướng dẫn của Bảo tàng đã thân thiện chào hỏi. Tạo ra không khí ấm áp, vui vẻ và năng động cho các bạn học viên. Chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai 2019” do Bảo tàng trực tiếp tổ chức. Chương trình giới thiệu về những đặc trưng văn hóa và con người vùng đất Gia Lai. Thông qua hoạt động trình diễn cồng chiêng, nhạc cụ truyền thống, múa hát dân gian, đan gùi, tạc tượng, dệt thổ cẩm. Và thưởng thức hương vị ẩm thực núi rừng Tây Nguyên. Các em thiếu nhi còn được xem những màn múa lượn của các chú lân. Với tiếng trống, tiếng chũm chọe, tạo không khí vui tươi, rộn ràng.

Chị Chung Anh hướng dẫn các bạn nhỏ

Ảnh 3. Chị Chung Anh – hướng dẫn viên của Bảo tàng

Các bạn nhỏ tham gia Tiếng Anh trải nghiệm

Ảnh 4. Tham dự chương trình “Sắc màu văn hóa Gia Lai 2019” 

Niềm vui của học viên nhí khi tham gia chương trình

Ảnh 5. Nụ cười vui tươi của học viên

Trải nghiệm Trung thu kiểu mới

Ảnh 6. Chăm chú lắng nghe sự thú vị của chương trình

Trò chơi dân gian

Các bạn nhỏ được trải nghiệm làm đồ chơi dân gian đặc trưng trong dịp Tết Trung Thu cùng với Tiếng Anh. Đồ chơi gồm ông tiến sĩ giấy, ông đánh gậy, đèn ông sao, đèn ông sư, đèn kéo quân, hoa quả bột… Dưới sự hướng dẫn của những nghệ nhân, người thợ thủ công và các tình nguyện viên. Đây là dịp để các nghệ nhân trực tiếp giới thiệu tri thức dân gian gắn với kiến thức khoa học qua cách làm đồ chơi. Qua đó kích thích trí tò mò khám phá khoa học của các bạn nhỏ.

Trải nghiệm này giúp các con học tiếng Anh thông qua các từ vựng về trò chơi cổ truyền. Cùng với các hoạt động trình diễn nghệ thuật, các bạn còn được chơi các trò chơi dân gian thú vị như: đứng tượng, trộm dưa leo, húc trâu, đi cà kheo, ….

Tình nguyện viên hướng dẫn các bạn nhỏ làm đèn ông sao

Ảnh 7. Hướng dẫn làm đèn ông sao truyền thống

Cô Rachael là giáo viên nước ngoài của American Links. Cô cùng con trai của mình cảm thấy tràn đầy năng lượng và niềm vui khi tham gia buổi ngoại khóa này. Cô cho hay: “Việt Nam luôn tạo cho tôi nhiều điều bất ngờ. Tôi không thể đếm xuể những cái Tết ở đây nữa. Tôi thực sự muốn con trai mình cũng được trải nghiệm nhiều dịp lễ truyền thống tuyệt vời của đất nước các bạn. Được chơi đùa cùng các người bạn mới là học viên nhỏ tuổi của American Links.”

Cô Rachael cùng con trai và một bạn học viên nhí

Ảnh 8. Cô Rachael (giữa), cùng con trai và học viên nhí của Trung tâm

Cù Hoàng Uyên Nhi – học viên lớp Mover hào hứng cho hay: “Con trực tiếp được các nghệ nhân hướng dẫn làm đèn ông sao và tiến sĩ giấy. Con thích lắm, con không nghĩ mình khéo tay đến thế. Nghĩ tới việc mang những món quà này về đưa ba mẹ, con cảm thấy trong lòng rất vui.”

Tiếng Anh trải nghiệm qua buổi dã ngoại dịp Trung thu

Ảnh 9. Cù Hoàng Uyên Nhi (trái)

Trải nghiệm Tiếng Anh kết hợp hiện đại và truyền thống

Bác Hà, một nghệ nhân trực tiếp hướng dẫn các em nhỏ tại Bảo tàng Dân tộc học chia sẻ rằng. Khi bà còn nhỏ những mặt hàng đồ chơi chưa nhiều như bây giờ. Con trẻ thời đó có rất ít sự lựa chọn. “Nghề làm quả bằng bột này tưởng đơn giản nhưng lại công phu. Để tạo ra sản phẩm, phải có bột nếp, đường trắng, nước, bột đao… mà thứ gì cũng phải là loại tốt. Nếu không làm ra màu của quả sẽ xấu hoặc dễ bị vỡ. Vì vậy phải làm cẩn thận từng chi tiết.”

Chị Chung Anh, người đồng hành cùng các em nhỏ trong suốt chương trình luôn khen ngợi về sự tập trung, kiên trì và khả năng linh hoạt của học viên American Links. “Các em khiến tôi yên tâm về khả năng gìn giữ truyền thống của dân tộc Việt Nam. Tôi thực sự bất ngờ với phương pháp học tiếng anh trải nghiệm của trung tâm nữa. Đối với các con, chỉ cần có sự yêu thích và tìm tòi, điều gì cũng có thể duy trì và phát triển. Và thật tuyệt khi trung tâm đã giúp các con khơi gợi niềm cảm hứng đó.”

Khép lại chuyến đi, những học viên nhỏ tuy thấm mệt nhưng đã có cơ hội trải nghiệm những niềm hạnh phúc đặc biệt quý giá. Các em hiểu rằng, niềm vui Tết cổ truyền không chỉ dừng lại ở những kiến thức tiếng Anh hay hoạt động trò chơi dân gian. Mà còn lan tỏa bởi sự kết nối tình bạn, sợi dây kết nối ấm áp. American Links muốn gắn kết các bạn tạo nên một mùa trăng tròn ý nghĩa và gần gũi, mang màu sắc của sự hòa hợp, sẻ chia.

Học viên nhí vui tươi vào cuối ngày

Ảnh 10. Gắn kết tình bạn

 

Trở về Trang tin tức

==========================================

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ AMERICAN LINKS

Facebook : American Links English Center

Rate this post