Tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc

Khóa học bằng “Tiếng Anh phỏng vấn xin việc” cấp tốc được xây dựng và phát triển dựa theo giáo trình đặc biệt của Trung Tâm Anh Ngữ Quốc tế American Links. Chuẩn bị kiến thức thật tốt là bước đi cần thiết, cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tiếng Anh phỏng vấn xin việc
Tiếng Anh phỏng vấn xin việc cấp tốc

Phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh là nỗi ám ảnh đối với không ít người

Hành trình đi tìm và ứng tuyển vào một công việc bản thân mong muốn luôn gian nan. Quá trình phỏng vấn sẽ là thử thách quan trọng nhất đối với người muốn ứng tuyển. Phỏng vấn tiếng Việt vốn đã khó nhưng với việc xoay sở trong một buổi phỏng vấn bằng tiếng Anh thậm chí còn khó nhai hơn rất nhiều.

Một số người tự hình thành tư tưởng sợ giao tiếp bằng tiếng Anh. Nhất là khi đối diện với họ là người nước ngoài. Có một vài nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng này:

Đầu tiên là việc vốn từ vựng của bạn

Chúng không đủ để sử dụng trong những trường hợp phải giao tiếp lâu dài. Bạn có ý tưởng về đối thoại nhưng do ngôn từ quá hạn hẹp nên không biết cách diễn đạt bằng lời nói. Lúc này trải nghiệm phỏng vấn của nhà tuyển dụng sẽ rất tệ và chắc chắn bạn sẽ bị loại.

Đây có lẽ là lý do phổ biến nhất mà ai cũng gặp khi phải sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp. Bất kỳ ngôn ngữ nào cũng có vốn từ vựng phong phú, đòi hỏi bạn trau dồi mỗi ngày.

Tiếp đến là phản xạ tiếng Anh kém

Đối đáp chậm gây mất thời gian của nhà tuyển dụng. Thói quen của đại đa phần người Việt học tiếng Anh khi nghe được một đoạn hội thoại sẽ là

  • Cố gắng dịch ra trong đầu,
  • Tiếp theo suy nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt,
  • Rồi cuối cùng mới đối đáp bằng tiếng Anh.

Câu hỏi và câu trả lời càng dài thì càng tốn thời gian hơn. Khiến đoạn hội thoại không được mượt mà. Đương nhiên, bạn sẽ mất điểm trong mắt các nhà tuyển dụng.

Thứ ba không thể không nhắc đến chính là vấn đề về tâm lý căng thẳng

Trả lời câu hỏi phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh chưa bao giờ là dễ dàng. Đây là một trạng thái tâm lý thường gặp trong các buổi phỏng vấn. Thử hình dung như thế này, khi bạn gặp câu hỏi khó bằng Tiếng Việt. Bạn chắc chắn sẽ phải bối rối đôi chút.  Vậy nên việc sử dụng tiếng Anh sẽ làm mức độ căng thẳng còn cao hơn. Tâm lý không ổn định ảnh hưởng rất nhiều tới việc kiểm soát ngôn ngữ của bản thân.

Cuối cùng là thiếu đi niềm tin vào năng lực của bản thân

Đối với người thiếu tự tin, những tự nhủ trong đầu  cứ vương vẩn trong đầu ví dụ như:

“ Liệu mình có làm được không ?” “ Mình vừa nói gì sai à ?” “ phát âm của mình tệ quá liệu có ai cười mình không” .Dần dần bạn đã tự huyễn hoặc bản thân rằng trình độ của mình chỉ đến thế mà thôi mặc dù lẽ ra có thể làm tốt hơn.

Phép màu nào có thể hóa giải

Đừng tự biến mình trở thành người thụt lùi khi đối diện với tiếng Anh. Cần khách quan đánh giá xem trình độ của mình đang ở đâu. Sau đó, chuẩn bị thật tốt vốn tiếng Anh, buổi phỏng vấn sẽ không còn đáng sợ nữa. Trau dồi kiên thức liên tục, kết hợp lý thuyết & thực hành. Ví dụ như tập dùng trong câu để ghi nhớ & học cách sử dụng linh hoạt.

Phản xạ tiếng Anh kém ư?

Nếu vậy thì hãy tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Đứng trước gương & tự nói chuyện bằng tiếng Anh. Đặc biệt là thường xuyên sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào có thể. Cùng với đó, khả năng phản xạ tiếng Anh phụ thuộc vào khả năng nghe & hiểu được thông tin. Khả năng nghe tiếng Anh được xây dựng dựa trên nghe Thụ động và Chủ động.

  • Bạn có thể luyện nghe thụ động thông qua các kênh thông tin chính thống tiếng Anh như BBC learning English, USA today, The Guardian…
  • Đối với hình thức nghe chủ động. Bạn có thể sử dụng phương pháp nghe – chép lại. Rồi kiểm tra xem bản thân có chép đúng câu từ vừa được nghe hay không. Áp dụng với lời bài hát tiếng Anh bạn thích hoặc xem phim nhưng tắt phụ đề.

Thiếu tự tin và căng thẳng trong quá trình phỏng vấn xin việc Tiếng Anh

Vấn đề này cũng có thể được cải thiện phần nào nếu bạn tìm hiểu kỹ càng về công ty và vị trí công việc mà bản thân ứng tuyển.

Trên thực tế, không có một bí quyết nào có thể giúp bạn giải tỏa căng thẳng và tăng thêm sự tự tin hơn việc bạn chuẩn bị kỹ lưỡng cho buổi phỏng vấn trước mắt. Hãy tập trả lời bằng Tiếng Anh những câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn xin việc. Và nếu có thể thì hãy tìm khu vực nào có nhiều người ngoại quốc để bắt chuyện với họ. Sau một vài lần “Săn Tây” như vậy, chắc chắn sẽ giúp bạn cải thiện độ tự tin khi sử dụng tiếng Anh để giao tiếp.

Trên đây là những giải pháp tự cải thiện khả năng trả lời phỏng vấn xin việc bằng tiếng Anh. Tuy nhiên chỉ tự học thôi là chưa đủ. Để gia tăng cơ hội trúng tuyển bạn phải tự xoay sở, ứng biến để tìm ra phương án tốt nhất. Bởi vì đôi khi các nhà tuyển dụng đưa ra những câu hỏi nằm ngoài khả năng tự tìm hiểu trước ở nhà. Việc tìm cho bản thân một trung tâm ngoại ngữ uy tín nhằm bổ sung thiếu sót cho bạn là không hề thừa thãi.

3 lý do chọn khóa học tại American Links

Khóa học “Tiếng Anh phỏng vấn xin việc” cấp tốc được xây dựng và phát triển rất kỹ lưỡng. Phù hợp với nguyện vọng của đa số người đang trong quá trình tìm việc.

Lý do 1:

Đối với sinh viên mới ra trường và người chưa tìm được công việc ổn định thì vấn đề về tài chính luôn đứng đầu danh sách. Thấu hiểu điều này, trung tâm đã áp dụng các chương trình nộp học phí trả góp 0% mà vẫn bao gồm đầy đủ các ưu đãi khác dành cho học viên.

Lý do 2:

Tại trung tâm luôn thường trực đội ngũ giáo viên có năng lực chuyên môn cao phối hợp song song cùng giáo viên nước ngoài. Bạn không cần mất công tìm kiếm người nước ngoài để Săn Tây nữa. Bởi nếu đăng ký khóa học, bạn sẽ luôn được giao tiếp với người nước ngoài xuyên suốt buổi học. Những buổi tập luyện phỏng vấn cũng được tổ chức thường xuyên, giảm thiểu áp lực đến khi phải phỏng vấn thật sự.

Lý do 3:

Khóa học tổng hợp về “Kỹ năng thuyết trình bằng Tiếng Anh” trang bị đầu đủ kiến thức cần thiết cho một buổi phỏng vấn xin việc. Ngoài ra còn có thêm các kỹ năng khác như : cách viết CV xin việc, cách viết các mẫu hợp đồng, kỹ năng thuyết trình,…

Học viên sẽ có lợi thế lớn hơn nhiều so với chỉ tự luyện tập tìm hiểu trước. Được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn hẳn sẽ là chìa khóa mở ra cánh cửa của công việc mà bạn hằng mong muốn.

Trở về mục Các khóa học

Thông tin đăng ký khóa Tiếng Anh phỏng vấn xin việc

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ AMERICAN LINKS

Facebook : American Links English Center

Tư vấn trực tiếp : Trò chuyện Zalo

Tel : 024.6254.0999 – Hotline : 086.518.3578

Email: info@americanlinks.com.vn

Cơ sở 1: số 9 ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội.

Cơ sở 2: số 19B phố Viên, Từ Liêm, Hà Nội.

5/5 - (1 bình chọn)
Call Us Now