Thi IELTS ở đâu? Cách tính điểm IELTS

Thi IELTS ở đâu? Cách tính điểm IELTS

Sau thời gian dài luyện thi IELTS chăm chỉ, các bạn đã sẵn sàng cho việc lấy chứng chỉ IELTS. Nhưng các bạn đang chưa biết nên lựa chọn thi IELTS ở đâu? Chi phí thi là bao nhiêu, cách tính điểm ra sao và lịch thi IELTS là ngày nào? Bằng IELTS có giá trị bao lâu? Dưới đây là các gợi ý dành cho bạn!

Thi IELTS ở đâu? Chi phí thi IELTS? Cách tính điểm IELTS?
Thi IELTS ở đâu? Chi phí thi IELTS? Cách tính điểm IELTS?

Mục lục bài viết

Tôi phải thi IELTS ở đâu?

Sau khi hoàn tất việc ôn luyện, bạn sẽ được làm bài thi thử IELTS để đánh giá trình độ. Tiếp theo là bước rất quan trọng : thực hiện thi thật. Buổi thi thật sẽ được thực hiện bởi Hội đồng Anh hoặc IDP, hai trong số các tổ chức quản lý bài thi.

Nơi thi IELTS được tổ chức tại các điểm trường học, hội trường khách sạn lớn. Và đôi khi có thể ở các địa điểm khác với điều kiện cơ sở vật chất, âm thanh, ánh sáng và bảo mật theo tiêu chuẩn quốc tế.

Để biết được chính xác địa điểm tổ chức thi, bạn cần liên hệ trực tiếp với nơi mình đăng ký thi. Hoặc họ có thể gửi thông báo trước ngày thi đến cho bạn qua nhiều cách, có thể là bằng điện thoại hoặc email.

Hiện nay, đã có 2 hình thức thi trên giấy và thi trực tuyến. Bài thi trực tuyến sẽ không phải đến địa điểm thi nhưng phải đảm bảo các yêu cầu của bên tổ chức thi.

 

Chi phí thi IELTS là bao nhiêu?

Chi phí thi IELTS là như nhau trên toàn thế giới, tuy nhiên rõ ràng là sẽ bị ảnh hưởng bởi giá quy đổi tiền tệ.

Chi phí thi IELTS hiện tại trên thế giới là £165 hoặc $230.

Theo bảng giá ước tính năm 2023 tại Việt Nam, giá đăng ký thi từ 4.400.000vnd – 4.700.000vnd cho cả thi giấy và thi trực tuyến.

Chi phí IELTS là như nhau đối với các học phần học thuật và đào tạo chung. (Academic & General Training)

 

Cách tính điểm IELTS?

Điểm IELTS được tính bằng hệ thống phân dải. Điểm tổng thể của bạn sẽ từ 0 – 9, với 9 là dải cao nhất mà bạn có thể đạt được. Điều này có nghĩa là bạn có đầy đủ chức năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh.

Điểm tổng thể này là cách tính điểm IELTS trung bình của 4 kỹ năng trong bài viết, bài đọc, bài nghe và bài nói của bạn.

Thi lại IELTS có được không?
Thi lại IELTS có được không?

 

Có được chấm lại bài thi IELTS không?

Nếu bạn cảm thấy kết quả IELTS của mình bị sai, bạn hoàn toàn có thể đăng ký để được chấm lại bài thi IELTS. Tuy nhiên, có một số điều bạn nên biết trước khi thực hiện việc này.

Thứ nhất

Việc xin chấm lại bài thi IELTS có lẽ không phải là ý kiến hay. Tất cả đều có đáp án ĐÚNG hoặc SAI và được chấm một cách khách quan nên khả năng bị chấm sai là rất thấp. Hãy nhớ rằng nó được chấm bởi một giám khảo IELTS, người được đào tạo về các tiêu chí chấm thi. Họ có kinh nghiệm và được theo dõi thường xuyên nên có thể chấm chính xác.

Tuy nhiên, nếu bạn chắc chắn là sai và bạn muốn được chấm lại, bạn cần liên hệ lại và đăng ký quy trình ‘Yêu cầu về Kết quả’. Bạn có thể yêu cầu kiểm tra một mô-đun cụ thể. Giá cho bất kỳ mô-đun nào bạn chọn là như nhau. Vì vậy bạn cũng có thể được chấm lại toàn bộ bài kiểm tra.

Thứ hai

Bạn phải yêu cầu được chấm lại trong vòng 6 tuần kể từ khi làm bài thi. Việc chấm điểm lại thường được thực hiện ở Luân Đôn. Vì vậy có thể mất đến 8 tuần để nhận lại điểm số mới của bạn.

Thứ ba

Chi phí chấm lại bài thi gần bằng chi phí làm bài thi mới. Chính vì vậy ít người chọn cách chấm lại. Cụ thể giá từ 2.100.000vnd – 2.900.000vnd / 1 lần chấm lại. Đây thực sự là việc bạn cần xem xét một cách nghiêm túc.

Nếu điểm của bạn được tăng lên, thì tiền của bạn sẽ được hoàn lại. Điểm của bạn có thể tăng lên nếu bạn nhận được một nhận xét. Hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy điểm của thí sinh sẽ giảm sau một nhận xét.

Thảo luận về điểm lại IELTS của bạn trên các diễn đàn hoặc xin ý kiến từ chính giáo viên giảng dạy cho bạn.

Bằng IELTS có giá trị bao lâu
Bằng IELTS có giá trị bao lâu

Lịch thi IELTS là khi nào?

Đối với bài thi IELTS trên giấy sẽ được ấn định vào những ngày nhất định trong năm.

Đối với bài thi IELTS trên máy tính được tổ chức tại trung tâm mà bạn đăng ký, thì trung tâm khảo thí sẽ mở cửa và tổ chức thi vào bất kỳ ngày nào. Bạn nên kiểm tra với trung tâm để biết chính xác thời điểm bạn có thể lấy nó.

Bạn có thể tham khảo lịch thi IELTS tại đây : IDP hoặc tại đây Hội đồng Anh

 

Hủy hoặc hoãn bài thi IELTS?

Nếu bạn muốn hủy bỏ kỳ thi IELTS hoặc hoãn sang ngày khác, bạn phải thực hiện việc này ít nhất 5 tuần trước ngày thi để được hoàn trả đầy đủ. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ phải trả phí quản lý.

Nếu bạn hủy trong vòng 5 tuần kể từ khi làm bài kiểm tra, bạn sẽ không được hoàn lại tiền trừ khi bạn có giấy chứng nhận y tế.

Chi phí đổi ngày thi là 800.000vnd

 

Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Bằng IELTS có giá trị trong 2 năm. Thời hạn được tính kể từ ngày bạn đạt được chứng nhận IELTS. Điều này có nghĩa là sau 2 năm, chứng chỉ của bạn sẽ không còn có giá trị nữa. Nó tương tự với chứng chỉ tiếng Anh như TOEIC hay TOEFL.

Nếu bạn có dự định thi vào các trường chuyên hoặc dùng để ứng tuyển đại học, lựa chọn thời gian thi chính là yếu tố quan trọng.

 

Nếu bạn thi trượt IELTS?

Nếu bạn trượt bài thi IELTS thì bạn sẽ không được hoàn lại tiền. Và đương nhiên bạn sẽ phải trả phí cho lần thi sau. Cách duy nhất mà bạn có thể được hoàn lại tiền là nếu có tình trạng sức khỏe nghiêm trọng và bạn phải nhập viện. Bạn sẽ cần giấy chứng nhận y tế của bệnh viện. 

Ví dụ trường hợp bạn bỏ lỡ một học phần, như bài thi nói. Bạn sẽ cần đưa ra giấy nhập viện. Nếu không có bạn sẽ không có điểm cho mô-đun bạn đã bỏ lỡ. Và bạn sẽ cần phải thi lại toàn bộ bài kiểm tra.

 

Tổng kết

Trước khi tìm hiểu về việc thi IELTS ở đâu, bạn cần chắc chắn rằng mình đã có cho mình nơi luyện thi uy tín và chất lượng. Tại Hà Nội, không thể không nhắc đến American Links với nhiều năm kinh nghiệm. Đội ngũ giáo viên giảng viên ưu tú trong và ngoài nước.

Bằng IELTS có giá trị trong bao lâu? Đây là câu hỏi quan trọng để bạn lên lịch học tập và thi IELTS cho chính mình.

 

Like & Follow chúng tôi qua Fanpage: American Links English Center

5/5 - (1 bình chọn)