Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

Trong những năm gần đây, việc học Tiếng Anh ngày càng trở nên quan trọng ở tất cả các lứa tuổi. Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn con học tốt.

 • Đối với các bậc phụ huynh, họ sẵn sàng cho con em tham gia lớp học tiếng Anh ngay từ khi độ tuổi mầm non. Thậm chí những bà mẹ đang mang thai thường xuyên đọc sách, nghe nhạc, xem phim bằng tiếng Anh để phần nào giúp con mình cảm nhận ngôn ngữ khi chưa sinh ra.
 • Sinh viên trẻ chăm chỉ, chịu khó tham gia các khóa học giao tiếp, IELTS, TOEIC với mong muốn có được công việc tốt sau khi ra trường.

Chính tính cấp thiết trong công việc đã thôi thúc người đi làm phải trau dồi vốn Tiếng Anh của mình. Để đáp ứng nhu cầu nở rộ của học viên, rất nhiều trung tâm Tiếng Anh đã mọc lên và sở hữu phương pháp giảng dạy của riêng mình.

Phương pháp học Tiếng Anh
Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả

Lựa chọn nơi học uy tín

Tuy nhiên, học viên vẫn đang loay hoay kiếm tìm một điểm đến chứa đựng phương pháp giảng dạy phù hợp với bản thân, vẫn đang trăn trở không biết liệu rằng nơi mình đã chọn có thực sự xứng đáng với chi phí cũng như công sức bỏ ra hay không? Hệ quả là nhiều người không cải thiện được khả năng tiếng Anh sau quãng thời gian dài chăm chỉ học tập.

American Links thấu hiểu tâm lý của từng học viên – những người vẫn đang luẩn quẩn tìm kiếm hình ảnh của bản thân trong tương lai. Chúng tôi tự tin đưa ra phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả phối kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Việc này nhằm rút ngắn con đường chinh phục đỉnh vinh quang Anh ngữ. Hãy cùng American Links tìm hiểu ngay nhé !

Phương pháp dạy và học Tiếng Anh truyền thống

Chắc hẳn ai cũng quá quen thuộc với phương pháp dạy truyền thống ở trường học. Phương pháp lấy sách vở và giáo viên làm trung tâm, cảm nhận trực tiếp vốn kiến thức từ trong sách vở. Sau đó dưới sự hướng dẫn của giáo viên để thẩm thấu vào trong não bộ thông qua các bài tập luyện đọc, viết, ngữ pháp.

Không thể phủ nhận, 3 nhân tố chính của phương pháp dạy truyền thống đó là: giáo viên, học viên và giáo trình. Đây vừa là ưu cũng là nhược điểm chí mạng của phương pháp dạy và học tiếng Anh truyền thống.

Ưu điểm của phương pháp

 • Giáo viên luôn đóng vai trò dẫn dắt, tạo không khí lớp học lôi cuốn. Học viên luôn được tương tác, trao đổi trực tiếp và có sự chỉnh sửa âm từ giáo viên.
 • Lộ trình kiến thức bám sát sách vở. Kiến thức thầy cô truyền tải sẽ chủ yếu tham khảo từ sách vở và lồng ghép những bài tập tương ứng để đạt hiệu quả cao trong quá trình truyền tải ngôn ngữ.

Nhược điểm của phương pháp

 • Lớp học sẽ trở nên khô khan khi chỉ sử dụng nguyên giáo trình khô cứng. Phương pháp học Tiếng Anh này đã quá cũ. Quá trình tham khảo thông qua các nguồn tài liệu thứ 3 tương đối ít. Hay nếu có cũng không mang tính sinh động, dễ hiểu. Nên dần sách vở gần như trở thành nỗi ám ảnh với nhiều bạn học sinh.
 • Phương pháp học lấy giáo viên làm trung tâm cũng có mặt tối. Đó chính là cách truyền tải kiến thức. Đây là chất riêng của mỗi giáo viên và tất nhiên cũng không thể phù hợp hết được với mọi học sinh. Đôi lúc chính cái “trung tâm” đó lại là rào cản khiến học sinh trở nên khó khăn để “yêu” tiếng Anh hơn.

 

Phương pháp truyền thống gây nhàm chán

Ảnh 1: Học sinh bị nhồi nhét với mớ kiến thức, sách vở

Phương pháp học truyền thống này vẫn đang và sẽ được áp dụng tại rất nhiều cơ sở đào tạo chính thống. Vậy phải chăng “phương pháp học tiếng anh” hiện nay – chỉ là cái bóng của quá khứ?

Làm sao để thoát khỏi lối mòn?

Gần đây việc sử dụng công nghệ trong học Tiếng Anh cho trẻ ngày càng tăng và có sự thay đổi quan trọng trong cách dạy và học. Việc áp dụng công nghệ trong lớp học như Smartboard, Smart TV, máy chiếu, Laptop… trở thành yếu tố hoàn hảo để thành thạo một ngôn ngữ.

Các khóa học tiếng Anh cho trẻ với sự hỗ trợ từ công nghệ thực sự có tính thu hút và dễ dàng tiếp nhận kiến thức hơn. Chỉ cần một chiếc máy tính có kết nối wifi là học viên có thể thỏa sức khám phá nguồn kiến thức tiếng Anh phong phú trên môi trường internet mở. Hay đơn giản một chiếc Smart phone, tải một số ứng dụng học tiếng Anh cũng giúp học viên tiếp cận ngôn ngữ dễ dàng.

Nhưng công nghệ có thực sự hiệu quả?

Bạn không thể chối bỏ một sự thật hiển nhiên rằng ai trong số chúng ta cũng đều bị thu hút bởi sự hấp dẫn của công nghệ. Vậy lợi ích khi áp dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy mang lại những gì?

1. Khoảng cách địa lý sẽ bị xóa tan

Thời đại công nghệ 4.0 với việc học online, chúng ta ở đâu cũng có thể tham gia các khóa học tiếng Anh. Như vậy khoảng cách về địa lý sẽ hoàn toàn biến mất.

2. Tối ưu hóa hiệu quả sử dụng quỹ thời gian

Bạn có thể cài đặt các phần mềm học tiếng Anh online trên điện thoại và tranh thủ học trong giờ nghỉ giải lao. Bạn có thể cùng các bé tham gia các trò chơi tiếng Anh online để giúp con thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên trường. Bạn cũng có thể lướt Facebook mà không bỏ lỡ Newfeeds về các bài học tiếng Anh đăng trên Facebook. Sự tiện lợi sẽ giúp bạn tận dụng và lấp đầy khoảng trống trong thời gian biểu của bạn.

3. Nguồn tài nguyên quý giá

Công nghệ giúp học viên nâng cao kỹ năng nghe, đọc. Tận dụng nguồn báo chí mạng tiện lợi và sẵn có trên Internet giúp học viên nâng cao vốn từ. Xem phim, nghe nhạc và clip tiếng Anh sẽ cải thiện kỹ năng nghe.

4. Phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả và chủ động

Phụ huynh sẽ không phải mất quá nhiều thời gian trong việc kèm cặp con. Vì khi sử dụng công nghệ, các con hoàn toàn có thể chủ động và tự học. Cho nên phương pháp này sẽ kích thích tính chủ động của học viên mà không cần người hướng dẫn.

 

Phương pháp học Tiếng Anh online

Ảnh 2: Học online ngày càng trở nên phổ biến

Tất cả các yếu tố trên sẽ thành công nếu bạn tuân thủ và làm theo quy luật đặt ra. Tại sao lại vậy? Sự cám dỗ của công nghệ thông tin sẽ khiến học viên sao nhãng, không tập trung vào bài giảng. Con bạn sẵn sàng bỏ bài để chơi điện tử. Người lớn lướt facebook và đọc báo mà không chịu cố gắng theo đuổi mục tiêu.

Ngôn ngữ luôn đòi hỏi tính thực tiễn và áp dụng mới có thể thấm nhuần. Công nghệ sẽ tạo ra khoảng cách giao tiếp giữa giáo viên và học viên. Học viên không có môi trường thực tế, giao tiếp tương tác trực tiếp ngôn ngữ họ đang học. Và khi tính thường xuyên không có thì kiến thức sẽ mai một và lãng quên.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa truyền thống và công nghệ

Phương pháp thấu cảm để nâng động lực truyền cảm hứng học Tiếng Anh

1. American Links hiểu được vai trò của giáo viên

Họ luôn là người khơi gợi niềm đam mê, tinh thần học cho từng học viên. Họ truyền cảm hứng tới học viên để giúp họ chăm chỉ và hứng thú học hơn.

2. American Links hiểu được tâm lý của học viên

Yêu thích sự mới mẻ, vui nhộn và năng động. Chúng tôi sẽ không chỉ dừng lại ở những trò chơi đơn giản sử dụng Body language để giúp học viên hiểu bài. Mà còn lồng ghép một cách hiệu quả những trò chơi giáo dục thực tiễn trên mạng. Để biến tiết học ngữ pháp, từ vựng khô cứng trở thành một chuyến tham quan đầy sắc màu và trực quan.

3. American Links hiểu được lợi thế công nghệ

Smart TV, máy chiếu, sẽ giúp giáo viên đưa ra các bài giảng sinh động và cuốn hút. Ngôn ngữ khi được giải thích bằng hình ảnh và âm thanh sẽ đẩy nhanh quá trình ghi nhớ của học viên. Trải nghiệm âm thanh thực tiễn qua các video của người bản xứ giúp học viên thư giãn và tiếp thu nhiều nền văn hóa khác nhau.

4. American Links hiểu được tầm quan trọng của tương tác

Quy mô lớp học nhỏ. Học viên sẽ không phải lo lắng rằng mình không được quan tâm từ giáo viên. Bạn hoàn toàn có thể an tâm đến với lớp học tại American Links. Vì phương châm của chúng tôi “Tận tâm, nhiệt tình và luôn đồng hành”.

5. American Links hiểu được sự quan trọng của phương pháp dạy và học Tiếng Anh

Chúng tôi đưa ra phương pháp dạy thực sự khác biệt. Nó không còn là cái bóng của quá khứ – mà là hình ảnh của tương lai thông qua phương pháp học RIT. Hãy cùng tìm hiểu và tham gia phương pháp học trải nghiệm trực quan RIT của American Links nhé.

Có thể nói rằng mỗi phương pháp luôn sở hữu và chứa đựng điểm mạnh điểm yếu riêng. Nếu chúng ta không tỉnh táo để sử dụng nó chúng ta sẽ đi sai đường lệch hướng. Và tất nhiên hệ quả là “vẫn cứ mãi giậm chân tại chỗ”. Vậy chìa khóa của phương pháp MIX “ truyền thống + công nghệ “ sẽ là gì?

Phương pháp dạy trải nghiệm

Ảnh 3: Kết hợp phương pháp mới là bước đi đúng đắn

Phương pháp MIX – Thay đổi đột phá cách học Tiếng Anh

 • Dạy và học trực tiếp theo mô hình lớp học nhỏ tại trung tâm.
 • Sự tương tác giữa giáo viên và học viên để tạo môi trường ngôn ngữ thiết thực.
 • Tăng cường tiếp xúc và hỗ trợ trực tiếp học viên khi thực hành bốn kỹ năng Nghe, Nói, Đọc, Viết.
 • Kết hợp Smart TV, máy chiếu, Laptop…tạo nên những tiết học hấp dẫn, lôi cuốn.
 • Kiểm soát hệ thống bài tập về nhà và đánh giá kết quả học tập thông qua thư điện tử. Từ đó phụ huynh có thể theo sát tiến trình học của con.
 • Các trò chơi truyền thống về sử dụng Body language sẽ luôn được đề cao trong các tiết học.
 • Xóa tan những giờ học ngữ pháp, từ vựng nhàm chán bằng các trò chơi online.
 • Vận dụng triệt để các phần mềm chỉnh âm và sửa âm cho học viên. (như phần mềm: từ điển oxfords, clip người bản xứ…)
 • Giao lưu trực tiếp, hội thảo với giáo viên bản xứ để nâng cao kiến thức về văn hóa, ngôn ngữ.
 • Học trải nghiệm, bằng phương pháp giáo dục trực quan sẽ được lồng ghép giúp học viên hiểu ngôn ngữ là vật thể sống và có tính ứng dụng thực tiễn.
 • Nâng cao sự tự tin trong giao tiếp, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt bằng các cuộc thi: hùng biện Tiếng anh, MC, …
 • Cùng American Links khám phá thiên nhiên trong mỗi dịp giã ngoại và sau đó viết bài cảm nhận về chuyến giã ngoại qua cuộc thi “ Một ngày thử tài làm nhà báo”.

 

 

American LinksGửi Trọn Niềm Tin, Trao Kiến Thức!

Tư vấn trực tiếp : Trò chuyện Zalo

5/5 - (1 bình chọn)
Call Us Now