Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ lười

Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ lười

Phương pháp học Tiếng Anh cho trẻ lười:

BỨT PHÁ THÀNH CÔNG

“Nắng mưa là chuyện của trời – lười học là chuyện của đời học sinh!”

Đã bao giờ bạn thấy phát nản với độ lười học của con?

Con bạn mải chơi hơn cả học. Để rồi bạn phải thức tới 11 – 12h để cùng con hoàn thành bài tập trên lớp?

Không thể phủ nhận rằng tiếng anh vô cùng quan trọng trong thời đại 4.0 này. Chẳng thế, mà các bậc phụ huynh luôn tìm mọi cách cho con tiếp xúc với tiếng anh thật sớm, cho con có môi trường học tiếng anh ngay từ nhỏ. Nhưng khổ nỗi, tính lười đôi khi đã ăn sâu vào trong máu của nhiều bạn học sinh, khiến quá trình học ngôn ngữ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Vậy để giải quyết vấn đề nan giải “Tiếng Anh cho trẻ lười” hãy cũng AmericanLinks tìm hiểu và đưa ra giải pháp tuyệt vời khiến con bạn trở thành Thần Đồng Ngôn Ngữ ngay nào!

Tiếng Anh cho trẻ lười 1

 Ảnh 1: Hãy cùng con bứt phá thành công với Tiếng Anh nào!

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH

Ngôn ngữ quốc tế

Chúng ta đều biết tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu và việc phát triển ngoại ngữ cho trẻ cần được chú trọng ngay từ khi còn nhỏ. Ngoại ngữ chính là điều kiện quan trọng để con có thể tiếp cận và cập nhật nguồn tri thức từ khắp mọi nơi trên thế giới. Dường như tiếng Anh đã trở thành tấm vé thông hành hữu dụng giúp trẻ tự tin trong giao tiếp và thỏa sức khám phá màu sắc đa dạng từ các nền văn hóa các nước khác.

Nền tảng để học nhiều ngôn ngữ

Không thể phủ nhận, khi có tiền đề học tiếng anh – ngôn ngữ thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ, sẽ giúp trẻ có niềm yêu thích với việc học ngoại ngữ ngay từ đầu khi còn nhỏ. Con sẽ nắm bắt, có xu hướng lĩnh hội cái mới, ngôn ngữ mới nhanh hơn, bớt khó khăn hơn so với các bạn đồng trang lứa. Vậy việc học tiếng anh là vô cùng quan trọng sẽ giúp các con có nền tản vững chắc để học hỏi ngôn ngữ mới nhiều hơn nữa.

Tự tin hơn

Đối với trẻ, cảm giác hoàn thành những bài học đầu tiên khi đến với một ngôn ngữ mới có thể khiến trẻ học tập với niềm hứng thú và say mê cao hơn. Đặc biệt, độ tuổi từ 3 đến 6 chính là giai đoạn vàng của việc học tiếng Anh, khi việc tiếp nhận ngôn ngữ mới diễn ra một cách tự nhiên và trực quan. Với sự thoải mái và niềm vui trong việc học đó, trẻ sẽ thêm phần tự tin và phát triển tư duy khám phá.

Tiếng Anh cho trẻ lười 2

  Ảnh 2: Tự tin chìa khóa thành công cho bé

Hiểu rõ hơn về tiếng mẹ đẻ

Bé yêu sử dụng những gì học được từ một ngôn ngữ để củng cố các khái niệm và thuật ngữ mà trẻ đã học được ở ngôn ngữ khác. Bằng cách đó, bé có thể hiểu hơn về tiếng mẹ đẻ thông qua việc học ngôn ngữ thứ hai.

Thế giới quan rộng lớn hơn

Khi học ngoại ngữ, trẻ có cơ hội tiếp cận một nền văn hoá khác, được học những bài học về đất nước, về con người của nền văn hóa đó, tích lũy và xây dựng một phông văn hóa dày dặn, mở rộng thế giới quan và nuôi dưỡng những ước mơ lớn lao khám phá thế giới khi trẻ trưởng thành.

Giọng nói tự nhiên như người bản ngữ

Trẻ em rất giỏi trong việc bắt chước những gì nghe được. Trẻ có thể dễ dàng nhận ra ngay cả những khác biệt nhỏ trong âm điệu và tiếng nói. Đôi tai nhạy bén giúp trẻ nghe và lặp lại các phát âm khó mà thậm chí cả người lớn còn nói vấp.

Tiếng Anh cho trẻ lười 3

Ảnh 3: Học viên AmericanLinks giao tiếp tự tin với giáo viên bản ngữ

 

NGUYÊN NHÂN CHỦ YẾU DẪN ĐẾN VIỆC LƯỜI HỌC TIẾNG ANH CỦA BÉ

Học tốt tiếng Anh từ bé giúp trẻ có kỹ năng ngoại ngữ tốt hỗ trợ cho việc học sau này. Tuy nhiên, rất nhiều trẻ tỏ ra chán nản khi bắt đầu học tiếng Anh. Nguyên nhân nào dẫn đến việc trẻ lười học tiếng Anh và phương án giải quyết:

Thiếu động lực khiến trẻ lười học tiếng Anh

Việc tiếp thêm động lực cho bé là điều cần thiết giúp trẻ có ý thức hơn với việc học ngoại ngữ. Trẻ em sẽ  không thấy hoặc không hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh thì việc bỏ bê học hành là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Giáo viên và phụ huynh cần giải thích cho con hiểu những lợi ích con sẽ nhận được khi học tiếng Anh. Cụ thể như: tương lai rộng mở, được giao tiếp với người nước ngoài, có thể đọc truyện xem phim có phụ đề tiếng Anh…

 

Phương pháp học cũng sẽ khiến trẻ lười học tiếng anh

Trẻ con luôn bị thu hút bởi những thứ mới mẻ, màu sắc. Những buổi học chàm chán và theo phương pháp cũ trên lớp tạo ra sự chán nản cho trẻ khi bắt đầu học ngoại ngữ. Phương pháp học này sẽ khiến trẻ thiếu đi sự chủ động và sáng tạo. Cần xây dựng các lớp học tiếng Anh có nhiều sự tương tác và vui nhộn sẽ giúp bé tìm được cảm hứng và có tâm lý thoải mái hơn khi bắt đầu học ngoại ngữ.

Tiếng Anh cho trẻ lười 4

Ảnh 4: Phương pháp học ảnh hưởng rất nhiều tới tâm lý trẻ

 

Lý thuyết quá nhiều khiến trẻ lười học tiếng Anh

Ở độ tuổi từ mầm non, tiểu học bé luôn thích những gì năng động, không nên ép bé học lý thuyết quá nhiều gây ra cảm giác chán nản. Mà thay vào đó là những bài học thực hành hứng thú sôi động giúp bé tăng khả năng giao tiếp đồng thời bổ sung vốn từ vựng.

 

GIẢI PHÁP TUYỆT VỜI –BỨT PHÁ TIẾNG ANH CHO TRẺ LƯỜI

Tạo một môi trường tiếng anh năng động cho bé: Như các bạn đã biết, trẻ luôn luôn có xu hướng ưa những thứ mới: trò chơi mới, bạn mới, hay ngay cả ngôn ngữ mới.

Chính vì vậy, việc tạo một môi trường thực sự chuyên nghiệp, nhiều cái mới, vô cùng năng động luôn có các phương pháp học đầy lý thú, màu sắc. Đặc biệt tạo môi trường lấy “ trẻ “ làm hạt nhân là chìa khóa chính giúp trẻ lười học tiếng anh.

Giải pháp tiếp động lực cho bé

Chắc hẳn ngay trong quá trình làm việc cho một tổ chức nào đó, bạn cũng đã có trải nghiệm vô cùng thú vị, đó là khi bạn hoàn thành phần việc được giao và được Sếp khen ngợi, bỗng dưng tinh thần bạn thật sản khoái, làm việc hiệu quả và bứt phá hơn cả lần trước. Hay trước khi tiến hành dự án, bạn được hứa hẹn sẽ có được mức hoa hồng bằng 10 lần lương mỗi tháng vậy không có lỹ do gì để dừng sự tiến bộ, phát triển của bạn phải không nào.

Vậy cũng y như chúng ta, đặc biệt tiếng anh cho trẻ lười cần có phương pháp tạo động lực hợp lý, vẽ ra cho con những thành quả đạt được, dẫn con tới những điều đáng mong chờ phía trước. Chắc hẳn con sẽ có động lực thoát khỏi “ cái lười “ vốn có.

Phương pháp học mới – “kẻ thù” của sự lười biếng

Chúng ta đã cùng thừa nhận với nhau rằng phương pháp học ảnh hưởng rất nhiều đến “ độ lười “ của trẻ đối với tiếng anh, đặc biệt với phương pháp học hiện nay tại các trường phổ thông thiên về đọc viết quá nhiều, áp dụng công nghệ một cách hợp lý thì bị hạn chế. Vậy nên một phương pháp học tiếng anh hiệu quả ( anchor text ) mới vô cùng cấp thiết. Trung Tâm Anh Ngữ American Links mang tới khóa học Hè 2020 cùng với các phương pháp học mới nhất hiện nay.

Học viên American Links ngoại khóa tại Đại Sứ Quán Mỹ

Ảnh 5: Học viên American Links ngoại khóa tại Đại Sứ Quán Mỹ

Với một ngày học chúng tôi mang tới sự tối ưu trong cách học thông qua Phương pháp RIT . Bên cạnh đó là sự đa dạng về kỹ năng trong một ngày học:

Kỹ năng ngôn ngữ:

Các con sẽ được đắm chìm vào môi trường tiếng anh chuyên nghiệp, chất lượng số 1 Hà Nội, với sự giảng dạy 100% giáo viên bản ngữ: Mỹ, Canada, Anh, Úc,…

Lớp học năng khiếu:

Tại American Links các con còn được tham gia các lớp học hội họa, kỹ năng MC, múa,… giúp các con phát triển một cách toàn diện về mọi mặt.

Lớp học kỹ năng sống:

Tại Trung Tâm Anh Ngữ American Links chúng tôi mang tới các lớp học về thoát hiểm,  bơi lội, tự chăm sóc bản thân trong môi trường khắc nhiệt giúp các con có một vốn sống phong phú và dày dặn.

Vậy còn chần chừ gì nữa hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về khóa học Hè sôi động và là khắc tinh của “ sự lười biếng “ ngay thôi nào.

THAM GIA KHÓA HỌC KỸ NĂNG – 3 CHUỖI KỸ NĂNG BỨT PHÁ

Thực tế chỉ ra rằng, quan điểm học hè hay không học hè chỉ mang tính chất tương đối không hoàn toàn đúng và cũng không hề sai, mà nảy sinh các quan điểm trung lập, là tạo môi trường cho con học tập Hè nhưng đồng thời cũng có các hoạt động vui chơi giải trí để cân bằng trong thời gian là tốt nhất. Vậy lựa chọn khóa các khóa học Kỹ Năng Hè vẫn được đa số Phụ Huynh chọn như một bước đi vô cùng thông minh:

 Chuỗi kỹ năng mềm

Thiết lập quan hệ xã hội; giao tiếp, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề; tư duy phản biện,…

 Chuỗi kỹ năng sống

Ứng phó thoát hiểm, tự chăm sóc bản thân, quản trị cảm xúc, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề,…

 Kỹ năng ngôn ngữ

Phát triển khả năng ngôn ngữ thứ 2, 3 như phổ biến nhất là tiếng anh Hè cho bé luôn là một trong những kỹ năng tất yếu cần phát triển ngay trong thời gian các con còn bé, để làm tiền đề, ưu thế vượt trội cho con sau này.

 

Hiện có rất nhiều trung tâm uy tín trong đào tạo các khóa học kỹ năng Hè, điển hình là Trung tâm anh ngữ Quốc tế AMERICANLINKS… Tại đây, các bé sẽ được tham gia trải nghiệm các nội dung vô cùng đa dạng và khoa học:

 Kỹ năng ngôn ngữ

Các con sẽ được đắm chìm vào môi trường tiếng anh chuyên nghiệp, chất lượng số 1 Hà Nội, với sự giảng dạy 100% giáo viên bản ngữ: Mỹ, Canada, Anh, Úc, …

 Lớp học năng khiếu

Tại AmericanLinks các con còn được tham gia các lớp học hội họa, kỹ năng MC, múa,… giúp các con phát triển một cách toàn diện về mọi mặt.

 Lớp học kỹ năng sống

Tại Trung Tâm Anh Ngữ AmericanLinks chúng tôi mang tới các lớp học về thoát hiểm,  bơi lội, tự chăm sóc bản thân trong môi trường khắc nhiệt giúp các con có một vốn sống phong phú và dày dặn.

Chi tiết lớp Tiếng Anh Hè American Links

 Ảnh 6: Chi tiết lớp Tiếng Anh Hè American Links

Một ngày học tại trung tâm các con sẽ được xen kẽ các hoạt động phát triển ngôn ngữ và phát triển thể chất, tư duy một cách cực kỳ khoa học, nhằm đảm bảo sự tập trung, tính thích thú của các con đối với mô hình lớp học. Các con được học chung, sinh hoạt chung, học tiếng anh bán trú tại ngôi nhà thứ 2 của mình “ Trung Tâm Anh Ngữ AmericanLinks “ sẽ giúp các con gặt hái, rèn luyện được vô vàn những kỹ năng trong làm việc nhóm, kiểm soát cảm xúc bản thân.

Rất nhiều phụ huynh khi tham khảo khóa học đã tỏ ra rất thích thú với khóa học hè dành cho bé tại Trung tâm Anh ngữ Americanlinks . Chỉ với mức chi phí vô cùng hợp lý ,các phụ huynh đã có thể cho bé trải nghiệm đúng nghĩa. Đặc biệt, khóa học còn có xe đưa đón các bé theo địa điểm mà phụ huynh đăng ký ,giúp phụ huynh giải quyết nỗi lo phải theo sát các bé trong suốt quá trình hoạt động hè.

CHƯƠNG TRÌNH VÀ THỜI GIAN BỨT PHÁ KHÓA TIẾNG ANH HÈ

– Chương trình Tiếng Anh Full Hè (chỉ áp dụng trong tháng 6 và tháng 7). Từ 8:30 đến 17:00 (5ngày/tuần hoặc 3ngày/tuần).

– Chương trình học Full ngày thứ 6 hàng tuần (từ 8:30 đến 17:00) có kết hợp tập làm Phóng viên Nhí (chương trình Kết hợp với Hội bảo vệ Quyền trẻ em Việt Nam).

Vậy hãy nhanh tay đăng ký làm mới mùa hè cho bé bằng cách cho bé trải nghiệm mùa hè đặc biệt tại trung tâm tiếng anh American Links ngay hôm nay nào !

Tư vấn trực tiếp : Trò chuyện Zalo

Trở về Trang Tin tức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.