Những cách học Tiếng Anh hiệu quả

Những cách học Tiếng Anh hiệu quả

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ quyền lực nhất hiện nay với hầu hết đa số các quốc gia trên thế giới đều sử dụng (The Power Language Index, 2016). Tiếng Anh góp phần giúp chúng ta kết nối, lĩnh hội tri thức mới cũng như mở rộng những cơ hội lớn trong tương lai. Kỹ năng giao tiếp sẽ là yếu tố giúp bạn thể hiện bản thân, truyền đạt ý kiến và kết nối với bạn bè khắp thế giới. Dưới đây là những cách học Tiếng Anh hiệu quả.

Để giải đáp cho câu hỏi trên, trước hết chúng ta hãy chỉ ra những lỗi giao tiếp Tiếng Anh căn bản nhé!

Sentence Stress (Trọng âm trong câu)
Đa số người Việt chúng ta khi học Tiếng Anh giao tiếp thường không chú trọng vào cách nhấn giọng trong câu nói. Khi chúng ta nói một đoạn dài có chứa nhiều thông tin nhưng âm phát ra lại đều đều, không có trọng âm cho các từ, điều đó sẽ làm người nghe không thể nhận biết đâu là ý chính mà ta đang muốn chuyển tải.

Final Sound (Âm cuối).
Lỗi giao tiếp dễ nhận thấy nhất của người Việt là cách phát âm thiếu âm cuối (final sound). Một số những lỗi phát âm mà chúng ta thường hay mắc phải là bỏ qua các âm như /t/, /d/, /s/, /z/… Chính vì điều này sẽ dễ làm người nước ngoài cảm thấy bối rối vì không hiểu điều chúng ta đang muốn nói đến hoặc thậm chí là hiểu nhầm.

Sau đây sẽ là những mẹo để giúp chúng ta có thể học Tiếng Anh giao tiếp một cách hiệu quả:

1) Tìm phương pháp học phù hợp

Bước đầu để có thể học tiếng Anh giao tiếp đạt được kết qủa tốt đó là người học cần phải tìm kiếm phương pháp học phù hợp với bản thân. Ta có thể lên mạng tìm hiểu về những bí quyết học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả bởi có rất nhiều cách học mà ta có thể áp dụng như tìm đến các trung tâm Anh ngữ, tham gia các câu lạc bộ hoặc tự nghiên cứu tại nhà… Việc tìm được cho mình một phương pháp học phù hợp sẽ giúp ta có động lực để học cũng như đem lại hiệu quả học tập cao hơn.

2) Dành thời gian luyện nghe Tiếng Anh

Để có thể học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả, việc đầu tiên là ta phải dành thời gian để luyện nghe tiếng Anh thường xuyên bởi vì luyện nghe sẽ giúp ta tăng khả năng phản xạ tiếng Anh và từ đó cải thiện được cách phát âm của bản thân. Ta có thể tập nghe thông qua các câu truyện với nhiều chủ đề và từ các kênh truyền hình nước ngoài trên TV, podcast, nghe những bài hát bằng tiếng Anh… Một cách để luyện kỹ năng giao tiếp hữu dụng khác là ta có thể luyện tập trước gương khi nói để điều chỉnh khuôn miệng, cử chỉ trong giao tiếp.

Những cách học tiếng Anh hiệu quả
Những cách học tiếng Anh hiệu quả

3) Có người hướng dẫn

Để quá trình học tiếng Anh giao tiếp đạt được hiệu quả tốt nhất, ta nên có một giáo viên hướng dẫn. Bởi giáo viên sẽ là người hỗ trợ ta trong việc chỉnh sửa lỗi sai, giúp ta cải thiện về mặt phát âm cũng như động viên để ta có thêm động lực để học. Ngoài ra, họ sẽ người hướng dẫn ta đi đúng đường và đạt được mục tiêu đề ra.

Bạn đang muốn tìm một trung tâm tiếng Anh uy tín để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình! American Links sẽ là sự lựa chọn phù hợp để giúp bạn nâng cao khả năng giao tiếp và tới gần hơn với thế giới. Với sứ mệnh đưa tiếng Anh tới gần hơn với người Việt, chúng tôi tin rằng với phương pháp giảng dạy và đội ngũ 100% giáo viên bản xứ sẽ là tiền đề để giúp các bạn trẻ Việt Nam trở thành công dân toàn cầu. Hãy đến American Links để trải nghiệm!

Trở về Trang tin tức

Đọc thêm để nâng cao cách phát âm:

 

Fanpage : American Links English Center

Hotline : 086.518.3578

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.