Luyện thi TOEFL

Luyện thi TOEFL

Ngày nay, tiếng Anh ngày càng khẳng định được vai trò quan trọng trong công việc cũng như học tập. Chính vì vậy giá trị của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cũng ngày được nâng cao. Chứng chỉ TOEFL đã trở thành mục tiêu của rất nhiều học viên, tuy rằng họ có mục đích sử dụng khác nhau. Để có thể đạt được chứng chỉ TOEFL, rất nhiều học viên hoang mang. Đừng lo, hãy để American Links hướng dẫn bạn cách ôn luyện thi TOEFL theo cách dễ dàng nhất.

Luyện thi TOEFL
Luyện thi TOEFL

Tóm tắt về chứng chỉ TOEFL

Chứng chỉ TOEFL đem lại những lợi ích như sau:

  • Đầu tiên, cơ hội học tập tại các trường quốc tế. TOEFL được chấp nhận tại hơn 130 quốc gia trên thế giới. Trong đó có các trường đại học thuộc TOP 100 tại Mỹ. Cùng với IELTS và TOEIC, TOEFL cũng là chứng chỉ Anh ngữ quốc tế được chấp nhận rộng rãi. Đầu tư vào việc ôn luyện thi TOEFL, chắc chắn bạn sẽ có rất nhiều cơ hội ứng tuyển vào các trường đại học hàng đầu thế giới.
  • Thứ hai, ứng tuyển vào các doanh nghiệp lớn và công ty nước ngoài (hoặc liên doanh nước ngoài). Nhiều người lao động cho rằng chỉ cần giao tiếp tốt bằng tiếng Anh là điều kiện đủ để ứng tuyển. Suy nghĩ này đúng nhưng chưa đủ. Hiện nay, với tầm quan trọng của tiếng Anh, đa phần các nhà tuyển dụng đều yêu cầu khắt khe hơn. Họ ưu tiên những hồ sơ có chứng chỉ Anh ngữ quốc tế như TOEFL,… Vì vậy hãy khẩn trương ôn luyện thi để có cho mình chứng chỉ TOEFL để làm lợi thế cho bản thân.
  • Thứ ba, được miễn thi môn tiếng Anh trong kỳ thi THPT quốc gia. Với học sinh có chứng chỉ TOEFL 45 trở lên, các em sẽ được miễn thi. Ngoài ra, có rất nhiều trường đại học tại Việt Nam đều miễn thi học phần tiếng Anh nếu sinh viên đã có cho mình chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế. Có thể kể đến các trường như ĐH Ngoại thương, ĐH Hàng hải, ĐH Kinh tế quốc dân,… Sở hữu chứng chỉ TOEFL thực sự sẽ giúp học sinh, sinh viên rất nhiều trong việc giảm tải áp lực thi cử, giúp tiết kiệm chi phí và thời gian.

Lưu ý :

Khối Bắc Mỹ gồm Mỹ và Canada thường chuộng TOEFL, ít chấp nhận IELTS.

Khối Liên hiệp Anh gồm Anh, Australia, New Zealand và các nước châu Âu thường chọn IELTS nhưng vẫn chấp nhận TOEFL.

Chi tiết xem thêm tại : TOEFL là gì ?

Mẹo từ American Links để ôn luyện thi TOEFL hiệu quả

1. Khi làm bài thi TOEFL, cần có sự chính xác cao

Đây là bài thi mang tính học thuật nên nó rất khắt khe trong cách chấm điểm về lỗi chính tả, lỗi câu, ngữ pháp & bị trừ điểm khá nặng. Vì vậy, trong quá trình ôn luyện thi TOEFL, bạn cần tập tính chính xác trong cách viết từ vựng. Bạn nên học viết tiếng Anh theo kiểu Mỹ. Tại sao ư? Tham khảo bài viết này : link

Học viên thường ngại tra từ mới và tập viết mỗi ngày vì số lượng từ quá nhiều trong mỗi buổi học. Để khắc phục điều này, bạn nên tự nhắc nhở bản thân về cái giá phải trả quá lớn trong bài thi của mình. Bởi nó thể làm bạn nhầm lẫn về thông tin của bài thi, dẫn đến làm sai kết quả. 

Cố gắng tập tra từ, nghe cách phát âm thật kỹ lưỡng. Tập nói và viết lại từ vựng đó nhiều lần một cách chính xác. Đây chính là cách ôn luyện tốt nhất để bạn điểm số cao trong bài thi chứng chỉ TOEFL. 

Bạn sẽ cảm nhận được tác dụng của việc học chính xác phát huy hiệu quả trong lúc làm bài thi. Cuối cùng điểm số sẽ nói lên sự hài lòng của các giám khảo chấm thi đối với bạn.

2. Tập cho mình thói quen nghe và đọc tài liệu tiếng Anh hàng ngày

Tạo cho mình thói quen đọc và nghe tiếng Anh mỗi ngày. Luyện tập hàng ngày sẽ làm cho vốn từ vựng của bạn được tăng lên và nhớ lâu hơn. Từ đó, tăng khả năng phản xạ trong lúc đối mặt với bài thi thật.

Thực chất, việc học một ngôn ngữ chỉ là việc lặp đi lặp lại ngôn ngữ đó. Phương pháp ở đây là chia tài liệu thành từng phần nhỏ từ 100 – 200 từ vựng (tương đương ¼ đến ½ trang giấy) để học mỗi ngày. Phương pháp này giúp bạn thực hành liên tục, giúp bạn làm chủ tiếng Anh một cách bền vững và tự nhiên.

3. Luyện nghe nhiều & sử dụng phụ đề 

Để ôn luyện thi TOEFL tốt, hãy nghe thật nhiều và làm các bài tập liên quan. Sau đó, bạn mở phụ đề (auto script) để nghe lại. Vừa nghe vừa xem để rà soát từ vựng mới hoặc những từ bạn còn băn khoăn.

Bước tiếp theo sẽ nâng cấp hơn và khơi dậy niềm thích thú của bạn. Lần 1 và 2 hãy nhắc lại những gì bạn đã nghe. Lần 3 tự nói lại những nội dung đó nhưng thay bằng từ vựng khác đồng nghĩa. Phương pháp này sẽ giúp bạn có phản xạ tuyệt vời trong bài thi TOEFL với cả 4 kỹ năng.

4. Nâng cao vốn từ vựng

Như đã đề cập trong các phương pháp bên trên, bạn nên học thật nhiều từ vựng, hãy tìm những từ và cụm từ đồng nghĩa với nó. Với vốn từ vựng dồi dào, bạn sẽ không phải đoán mò hay sợ lặp từ khi làm bài thi. Trong các bài thi TOEFL, việc sử dụng lại những từ đã xuất hiện là điều không nên. Bởi các chuyên gia khảo thí có thể sẽ cho rằng bạn không hiểu chính xác nội dung. Mặt khác, với việc sử dụng linh hoạt từ vựng đồng nghĩa, bạn sẽ được đánh giá cao hơn rất nhiều.

5. Học thuộc lòng mẫu câu trong bài nói & bài viết

Với bài thi TOEFL có hình thức là câu hỏi và câu trả lời đều ở dạng cố định. Chính vì lẽ đó, bạn học được càng nhiều mẫu câu chuẩn trong bài nói và bài viết thì càng có lợi.

Việc này giúp bạn tự tin hoàn thành từng phần thi mà không lo sợ rủi ro. Hơn nữa, bạn sẽ có thêm thời gian để suy nghĩ cho các câu hỏi riêng. Vì vậy trong quá trình ôn luyện thi TOEFL, bạn nên tự tổng hợp lại những mẫu câu trả lời hay cho từng dạng câu hỏi.

6. Sức mạnh của bản thân

Đề cao ý thức tự học và học một cách chủ động, đừng coi thường sức mạnh của chính mình. Khi bạn tự học và chủ động nghiên cứu, sẽ có nhiều câu hỏi phát sinh. Lúc này, những kiến thức bạn đã được học sẽ được phát huy tối đa. 

Sau đó, hãy trao đổi với giáo viên sẽ giải đáp những thắc mắc còn tồn đọng khi bạn tự học. Giáo viên chính là người giúp bạn nhận ra những điểm tích cực cũng như hạn chế trong việc học tập của bạn.

Ôn luyện thi TOEFL ở đâu là tốt nhất?

Nên chọn trung tâm có đầy đủ đội ngũ giảng viên Việt Nam và nước ngoài. Tại sao lại như vậy? Đó là bởi vì TOEFL rất khó để giảng dạy, các kỹ năng trong bài thi luôn gắn chặt với nhau.

Để giảng dạy luyện thi TOEFL hiệu quả, giáo viên nước ngoài cần có phương pháp đặc biệt & am hiểu về các bài thi TOEFL mới mang lại hiệu quả. Các giáo viên Việt Nam phải có kinh nghiệm về TOEFL, họ am hiểu về đề thi và cả cách làm bài ra sao để đạt điểm cao. Hơn thế, họ cũng hiểu thế mạnh & thói quen học tập của người Việt nên cách giảng sẽ đúng và trúng vấn đề hơn so với giáo viên quốc tế. Các mẹo làm bài để có điểm cao của giảng viên Việt Nam rất phong phú, hiệu quả hơn giáo viên bản xứ rất nhiều. 

Tuy nhiên, điểm hạn chế của giáo viên Việt Nam nằm ở chỗ : sự chính xác về ngôn ngữ khi hướng dẫn và sửa các bài nói & viết như giáo viên nước ngoài. Vì vậy, việc ôn luyện thi TOEFL một cách thông minh là lựa chọn khóa học có sự phối hợp nhịp nhàng giữa giáo viên Việt Nam và giáo viên bản ngữ. Đảm bảo họ phải có nhiều kinh nghiệm thì việc học mới đạt hiệu quả cao được.

Hệ thống trung tâm Anh ngữ quốc tế American Links luôn tự hào là một trong những trung tâm ôn luyện thi TOEFL hàng đầu. Khóa ôn luyện thi tiếng Anh TOEFL tại American Links được rất nhiều học viên và phụ huynh đánh giá cao. Đội ngũ giảng viên nước ngoài đều là 100% người bản ngữ. Họ là du học sinh, tốt nghiệp từ các trường Đại học hàng đầu của Mỹ, Anh, Úc, Canada,… Có chứng chỉ giảng dậy đạt chuẩn quốc tế. Giảng viên Việt Nam đều có bằng cấp chứng chỉ tiếng Anh quốc tế, đạt khá giỏi trở lên. Họ mang trong mình niềm đam mê dạy học, có trải nghiệm sinh sống, học tập phong phú tại các nước phát triển, chắc chắn sẽ truyền cảm hứng học tập & chia sẻ kinh nghiệm thực tế cho học viên.

Học viên đã từng học tại American Links đều đạt kết quả trong kỳ thi TOEFL, được tham gia vào các hoạt động sôi nổi tại đây. Các em được vào thẳng các trường như Hà Nội Amsterdam, chuyên ngoại ngữ, đại học Sư phạm, … Nhanh tay đăng ký khóa học luyện thi TOEFL và sở hữu cho mình chứng chỉ này ngay nhé. Cánh cửa hướng ra toàn cầu đang nằm trong tay bạn!

Các khóa luyện thi TOEFL

  Khóa học TOEFL  Số buổi  Số giờ/ buổi  Thời lượng của khóa học
Pre – TOEFL (< 200 điểm) 30 1.5 tiếng 45 tiếng
Elementary (250 → 400 điểm) 30 1.5 tiếng 45 tiếng
Intermediate (400 → 600 điểm) 30 1.5 tiếng 45 tiếng
Upper-Intermediate (trên 600 điểm) 30 1.5 tiếng 45 tiếng

Thời lượng: 45 tiếng trong vòng 30 buổi

Thời gian: 1.5 tiếng/1 buổi

Kiểm tra trình độ: Miễn phí

 

Lớp bồi dưỡng, luyện thi TOEFL Primary : Bấm vào đây

Xem thêm về các lớp luyện thi IELTS, TOEIC : Bấm vào đây

Làm bài test miễn phí, tư vấn về lộ trình học qua Zalo : Bấm vào đây

Liên hệ ngay với American Links để được hưởng ưu đãi đặc biệt.

 

American Links English Center – Be friend with English

5/5 - (1 bình chọn)
Call Us Now