Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn

Có rất nhiều người học tiếng Anh giao tiếp nắm chắc khả năng hiểu được đoạn hội thoại bằng tiếng Anh trong tích tắc. Nhưng sau khi đã hình thành được lời nói trong đầu thì lại phát âm ấp úng, nhấn mạnh sai trọng âm, sai ngữ điệu. Hay thậm chí phát âm thiếu mất âm cuối của từ ngữ. Dẫn đến toàn bộ câu trả lời không đúng với ý định diễn đạt của bản thân. Đó chính xác là lúc bạn cần luyện phát âm tiếng Anh theo chuẩn giọng Mỹ.

Tại sao lại nên chọn theo chuẩn Mỹ? Mời bạn tham khảo bài viết này để biết rõ thêm : Tiếng Anh và Tiếng Mỹ

Luyện phát âm tiếng Anh cơ bản

luyện phát âm tiếng anh cho bé
Luyện phát âm tiếng Anh cho bé cùng American Links

Thông thường có thể chia việc sử dụng ngoại ngữ nói chung và tiếng Anh nói riêng trong giao tiếp sẽ được chia làm 3 giai đoạn cơ bản:

  • Đầu tiên là lắng nghe, hiểu được đoạn hội thoại
  • Tiếp đến đưa ra ý tưởng về từ ngữ và lập luận cho lời nói mà bản thân muốn truyền đạt
  • Rồi phát âm ra từ miệng với cú pháp, ngữ điệu tương ứng với từng cảm xúc và hoàn cảnh khác nhau

Vì sao nên luyện phát âm tiếng Anh ?

Mặc dù ngữ pháp và vốn từ của bạn học được ở trường cực kỳ dồi dào. Nhưng vẫn sẽ là vô nghĩa khi người nước ngoài không hiểu câu nói của bạn, do bạn có vấn đề về phát âm tiếng Anh. Điều đó thực sự tai hại nếu sử dụng tiếng Anh giao tiếp trong thời điểm quan trọng, các tình huống khẩn cấp. Đã có vô số các trường hợp xảy ra sự cố chỉ vì một lỗi nhỏ trong truyền đạt.

Môi trường công ty, công sở

Hãy tưởng tượng bạn có một buổi phỏng vấn quan trọng tại một công ty nước ngoài. Và bắt buộc phải sử dụng tiếng Anh để đối đáp cùng nhà tuyển dụng. Trong khi phỏng vấn bạn, người tuyển dụng phát hiện ra bạn có quá nhiều lỗi trong phát âm. Và đưa đến kết luận rằng với phát âm tiếng Anh như vậy thì không đạt điều kiện trở thành nhân viên. Lý do vì đặc thù công việc tại các công ty nước ngoài phải sử dụng tiếng Anh giao tiếp khá nhiều. Từng đó đã quá đủ để khiến cuộc phỏng vấn thất bại nhanh chóng. Chỉ đơn giản vì phát âm của bạn chưa được tốt mà phải nhường cơ hội cho người khác.

Môi trường học đường

Đối với tầng lớp học sinh, sinh viên cũng rất cần cải thiện kỹ năng phát âm trong tiếng Anh. Hầu như mọi trường đại học ở thời điểm hiện tại đều bắt buộc sinh viên thi đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ. Cho dù có là IELTS, TOEIC cũng đều có bài thi liên quan đến tiếng Anh giao tiếp. Chỉ cần bạn phát âm không chính xác cũng đã đủ đánh mất 1 lượng điểm kha khá trong bài thi của mình. Đó là điều mà mọi học sinh, sinh viên cần tránh.

Thực trạng hiện nay

Khi một ai đó là người nước ngoài sử dụng tiếng Anh để bắt chuyện với bạn, nhưng do bạn phát âm sai khiến một số từ trong câu nói của bạn bị thay đổi; và nội dung trong lời nói bạn truyền đạt cũng bị hiểu sai theo. Những tính huống như vậy vẫn xảy ra hàng ngày.  Đôi khi việc phát âm sai cũng khiến bản thân bị ngại ngùng trước người xung quanh.

Rất nhiều các chuyên gia về ngôn ngữ học và ngay cả học sinh cũng nhận ra rằng; cách phiên theo chuẩn cũ hiện nay gây ra nhiều khó khăn trong việc tiếp xúc với tiếng Anh. Việc học sinh chỉ biết nghe và lặp lại mọi từ tiếng Anh cũng gây ra những hệ quả tiêu cực cho các thế hệ học sinh sau này. Cách phát âm không chính xác của các giáo viên tại trường học sẽ in sâu trong tiềm thức của học sinh. Điều này gây khó khăn cho việc học lại tiếng Anh về sau này.

 

Luyện phát âm tiếng Anh chuẩn giọng Mỹ

Luyện phát âm tiếng anh chuẩn mỹ
Giáo viên bản xứ giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh chuẩn Mỹ

Để sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp một cách tự tin bạn có thể tham khảo những phương pháp luyện phát âm tại nhà sau:

– Lắng nghe tiếng Anh 1 cách thường xuyên để tạo cảm giác quen thuộc. Giảm bớt sự rụt rè khi phải đối diện với người nước ngoài. Bởi khi bạn thiếu tự tin, lời nói của bạn sẽ không được lưu loát. Bạn có thể tập nghe nhạc bằng tiếng Anh (cụ thể là nghe nhạc Mỹ chẳng hạn). Sau đó luyện cách chuyển động lưỡi sao cho cách phát âm giống trong bài hát.

– Khi xem phim, thay vì bật thuyết minh bạn có thể thay bằng phụ đề. Hoặc khó hơn là bạn sẽ tắt hẳn phần phụ đề, để tạo thói quen quan sát chuyển động môi và lắng nghe âm thanh của nhân vật. Điều này sẽ cải thiện phần nào phản xạ của bạn trong các đoạn hội thoại. (Nhớ là phim Mỹ nha)

– Hãy tìm một ai đó là người ngoại quốc để bắt chuyện cùng. Không có cách học phát âm nào hiệu quả hơn việc học từ một người bản xứ. Bởi mọi từ ngữ và phát âm của họ là chuẩn xác nhất. Cách nhanh nhất là hãy tìm đến những trung tâm đào tạo tiếng Anh. Nơi luôn có những giảng viên người bản xứ được đào tạo bài bản trong việc giảng dạy. Không chỉ là cách phát âm mà toàn bộ mọi kỹ năng cần thiết cho việc cải thiện ngoại ngữ của bạn.

 

Luyện phát âm online

Hiện tại trung tâm Anh ngữ quốc tế American Links sở hữu đội ngũ giảng viên người nước ngoài giàu kinh nghiệm. Hoàn toàn đáp ứng mọi nhu cầu cải thiện tiếng Anh giao tiếp cho mọi lứa tuổi. Từ cách phát âm chuẩn theo người bản xứ đến sử dụng các từ lóng, cấu trúc ngữ pháp đa dạng. Trung tâm bao gồm nhiều chương trình giảng dạy đa chiều dành cho mọi lứa tuổi và ngành nghề. Đảm bảo khả năng phát âm của bạn sẽ cực kỳ chuyên nghiệp sau khi hoàn thành chương trình học tại American Links.

Ngoài các chương trình học trực tiếp tại Trung tâm, để phù hợp với xu hướng thế giới mới, chúng tôi đã mở thêm các lớp học Online. Với cam kết chất lượng tốt như học trực tiếp. Các học viên và các bậc phụ huynh có thể liên hệ trực tiếp để được tư vấn cụ thể về lộ trình.

 

Đọc thêm : 

Khóa học Luyện phát âm Tiếng Anh

Ngữ âm Tiếng Anh

5/5 - (1 bình chọn)
Call Us Now