Học tiếng Anh giúp bạn thông minh hơn!

Học tiếng Anh giúp bạn thông minh hơn!

Để học tốt tiếng Anh không phải là một điều dễ dàng. Nhưng nó cũng mang lại rất nhiều lợi ích. Việc học tiếng Anh thay đổi bộ não của bạn. Và việc đó cần sử dụng mọi hình thức ghi nhớ của não bộ. Bỏ qua các lợi ích xã hội và giao tiếp, thông thạo tiếng Anh sẽ khiến bạn thông minh hơn theo đúng nghĩa đen. Để đạt được điều đó đòi hỏi bạn phải tập thể dục – không phải kiểu bạn tập ở phòng tập thể dục, mà là kiểu bạn tập cho não của mình.

Học tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai

Học tiếng Anh là một trong những cách kích thích não bộ của bạn

Khi bạn học tiếng Anh, bạn phải ghi nhớ một bộ từ vựng hoàn toàn mới và học kiến ​​thức ngữ pháp phức tạp để xâu chuỗi chúng lại với nhau. Bạn phát triển khả năng kiểm soát vận động để uốn lưỡi; phát âm những từ mới mà âm thanh không giống tiếng Việt của chúng ta. Để đạt được sự trôi chảy, bạn cần học cách thực hiện tất cả những điều này một cách nhanh chóng và trực quan.

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi việc học tiếng Anh giúp phát triển “cơ bắp nhận thức” của bạn; trong phạm vi lớn nhất có thể. Nó đã được chứng minh làm tăng kích thước bộ não của bạn. Thật sự là một bài tập khá phức tạp đó.

Với sự đa dạng của thông tin, từ ghi nhớ từ vựng đến hiểu các tương tác xã hội mới. Não của bạn phát triển để đáp ứng những kiến ​​thức mới này. Và thể dục trí não mang lại những lợi thế tuyệt vời.

Học tiếng Anh giúp cải thiện sự chú ý và trí nhớ của bạn

Học tiếng Anh có nghĩa là bạn đang học một hệ thống giao tiếp hoàn toàn mới. Và việc thành thạo hai ngôn ngữ đòi hỏi bạn phải kết hợp đồng thời hai hệ thống này. Ngôn ngữ thứ hai từng được coi là sự cản trở sự phát triển. Nhưng các nhà nghiên cứu cuối cùng nhận ra rằng sự giao thoa này thực sự buộc não bộ trở nên mạnh mẽ hơn về mặt nhận thức. Bộ não của bạn học khi nào? Ở đâu? Và sử dụng ngôn ngữ nào? Tìm ra cách cho phép chúng cùng tồn tại.

Sự tung hứng của các ngôn ngữ đã được chứng minh là cải thiện khả năng giám sát môi trường của não. Và chúng làm điều đó với ít năng lượng hơn, hiệu quả hơn. Hãy tưởng tượng trải nghiệm của người song ngữ! Khi chuyển đổi giữa các cuộc trò chuyện bằng hai ngôn ngữ khác nhau và biết cách nghe và nói một cách trực quan bằng một ngôn ngữ nhất định. Đó là hướng đi mới cho não bộ của bạn.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nói song ngữ có xu hướng giỏi hơn trong một số câu đố trí óc và các hoạt động đa nhiệm đòi hỏi bỏ qua sự phân tâm; tập trung và nắm giữ thông tin trong tâm trí. Về cơ bản, học thêm ngôn ngữ tiếng Anh giúp bạn rèn luyện tâm trí để hướng sự chú ý của mình đến nơi bạn cần. Và bạn nhận được một phiên bản hiệu quả hơn của chính mình.

Học ngôn ngữ mới giúp cho bộ não khỏe mạnh khi bạn già đi

Học tiếng Anh giúp não bộ khỏe mạnh khi về già

Hóa ra lợi ích của việc học ngôn ngữ là lâu dài. Đã được chứng minh là có thể ngăn ngừa sự suy giảm nhận thức khi chúng ta già đi và hoạt động như một lá chắn khỏi sự khởi đầu của chứng sa sút trí tuệ . Mức độ thông thạo ngôn ngữ thứ hai càng lớn, lá chắn càng mạnh.

Học tiếng Anh mang lại cho bạn nhiều năng lượng não dự trữ hơn; để giúp bạn tiếp tục phát huy trong những năm sau này. Vì vậy, nếu bạn bỏ lỡ cơ hội học tiếng Anh khi còn nhỏ; chắc chắn không quá muộn để bắt đầu gặt hái những lợi ích khi trưởng thành. Việc học ngôn ngữ thứ hai không chỉ giúp mở rộng tầm nhìn của bạn về thế giới; mà còn giúp bạn bảo vệ tâm trí khi lớn lên.

Tư duy đúng đắn sẽ đưa bạn tiến xa

Trái với suy nghĩ của nhiều người, không bao giờ là quá muộn để học một ngôn ngữ mới. Trẻ em học ngôn ngữ nhanh hơn. Nhưng thật sai lầm nếu suy nghĩ người lớn thể không làm được.

Khoa học thần kinh đã chứng minh : bất kỳ bộ não nào cũng có thể và nên tiếp tục học hỏi. Có dễ dàng không? Không, nhưng bạn càng thúc đẩy bản thân và các giới hạn của mình, bạn sẽ sớm đạt được nhiều thành tựu hơn. Cũng giống như đến phòng tập thể dục, học ngoại ngữ là một bài tập luyện cho bộ não của bạn, cần nỗ lực và cống hiến để thấy sự tiến bộ diễn ra.

Vì vậy, hãy có tư duy đón nhận sự phát triển và mở ra cánh cửa cho những thách thức. Những bước nhỏ đưa bạn đến những địa điểm lớn, vậy tại sao bạn không tiếp tục mục tiêu của mình bằng cách đăng ký ngay lớp học tiếng Anh? Với kiến ​​thức về tiếng Anh trong một thế giới ngày càng toàn cầu hóa, bạn sẽ được trang bị để đi xa và rộng và tạo ra tất cả các loại kết nối mà bạn không thể làm được.

Bắt đầu học ngay hôm nay!

Rate this post
Call Us Now