Học tiếng Anh giao tiếp tốt – làm sao đây?

Học tiếng Anh giao tiếp tốt – làm sao đây?

Muốn học tiếng Anh giao tiếp tốt nhưng không biết bắt đầu từ đâu? Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trả lời cho câu hỏi đó. Nào cùng tìm hiểu thôi!

Bạn đã từng dành rất nhiều thời gian và tiền bạc để học tiếng anh nhưng lại gặp khó khăn trong giao tiếp? Đầu bạn cố gắng sắp xếp các câu tiếng anh theo cấu trúc ngữ pháp đã học trên trường để trả lời người ngoại quốc, hay cố gắng lắng nghe xem họ nói gì?

Sự phản ứng chậm trễ của bạn khiến bạn lo lắng hơn kèm theo nhút nhát và chút xấu hổ. Bạn có biết phần lớn học sinh, sinh viên khi đi học tiếng anh chỉ để cải thiện điểm số trên trường, đủ điều kiện tốt nghiệp? Cầm chứng chỉ tiếng Anh trên tay nhưng ấp úng khi giao tiếp với người nước ngoài thậm chí không hiểu người ngoại quốc nói gì.

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp tốt?

Vậy làm sao để học tiếng Anh giao tiếp tốt?

American Links sẽ chỉ bạn một số phương pháp giúp bạn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng anh nhé. Sau đây là 5 bước chúng tôi hướng dẫn bạn

Thứ nhất: Bỏ qua nỗi sợ hãi khi nói tiếng anh

Làm sao để học tiếng anh giao tiếp tốt?
Bạn cảm thấy “SỢ” mỗi khi nói tiếng anh vì vốn tiếng anh kém. Sợ phát âm sai, sợ sai cấu trúc ngữ pháp, sợ bị cười chê, sợ bị chỉ trích,….. Bạn nghĩ không biết nên sử dụng this, that? Nên sử dụng thì nào cho đúng ngữ pháp? Nếu sợ nói chuyện với người lạ, vậy hãy tập nói trước gương nhé. Vốn từ của bạn được bao nhiêu không quan trọng bằng việc bạn sử dụng được bao nhiêu từ. Hãy cứ chủ động sử dụng vốn từ của bạn bằng cách nói ra. Sau khi bạn cảm thấy tự tin, vậy hãy mạnh dạn bắt chuyện với người nước ngoài nếu có thể nhé.

Thứ hai: Học tiếng anh như trẻ em học nói

Làm sao để học tiếng anh giao tiếp tốt?
Khi một đứa trẻ bắt đầu học nói, chúng lắng nghe sau đó bắt đầu nói những từ đơn giản và được nhắc đi nhắc lại nhiều lần. Chúng nói thành thạo rồi bắt đầu đến trường học đọc, học viết. Trẻ em học theo quy trình: Nghe – Nói – Đọc – Viết. Có phải bạn biết đọc, biết viết nhưng khả năng nghe nói của bạn rất kém không? Đó là vì bạn đang đi lại ngược lại quy trình học ngôn ngữ đó. Vậy nên để giao tiếp tiếng anh bạn cần rèn kỹ năng nghe của mình trước, khi đó bạn sẽ quen với ngữ điệu của từ và cách phát âm của người bản ngữ. Sau khi đã nghe quen bạn bắt đầu chuyển qua nói, việc của bạn bây giờ là hãy cố gắng học ngôn ngữ như đứa trẻ học nói nhé.

Thứ ba: Hãy nghe nhạc, xem phim, các chương trình giải trí nước ngoài

Làm sao để học tiếng anh giao tiếp tốt?
Nếu bạn là người yêu âm nhạc hãy “tắm mình” trong các bản nhạc tiếng anh hàng ngày. Hãy bắt đầu bằng những bản nhạc chậm sau đó lựa chọn các bản nhạc có giai điệu nhanh dần nhé. Nếu bạn mê phim hãy xem phim tiếng anh có phụ đề hoặc các chương trình giải trí nước ngoài. Một gợi ý nữa là bạn nghe Podcast khi đang làm việc nhà, ngồi xe buýt, ….. Kỹ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều đấy, không những vậy bạn còn học được các mẫu câu trong tình huống giao tiếp hàng ngày nữa.

Thứ tư: Đừng cố gắng áp theo cấu trúc ngữ pháp học trên trường

Làm sao để học tiếng anh giao tiếp tốt?
Có một sự thật rằng : khi giao tiếp với người nước ngoài, chúng ta cố gắng tập trung tất cả kiến thức ngữ pháp trên trường để nói ra một câu tiếng anh hoàn chỉnh. Bạn hãy nói một cách tự nhiên nhất và thật ngắn gọn; để người nghe có thể hiểu được bạn đang nói gì. Nên nhớ rằng, khi giao tiếp người bản ngữ không tập trung quá nhiều vào cấu trúc ngữ pháp, họ tập trung nói để người nghe hiểu được họ nói gì. Vậy nên đừng đặt nặng vấn đề ngữ pháp khi giao tiếp ngôn ngữ nhé.

Thứ năm: Nếu có thể hãy tìm một công việc làm thêm sử dụng tiếng anh

Làm sao để học tiếng anh giao tiếp tốt?
Thật sự đây là cách rất tốt để cải thiện vốn tiếng anh giao tiếp của bạn. Bạn sẽ được va chạm trong môi trường nhiều người nước ngoài. Khi đó bạn bắt buộc phải nói để có thể giao tiếp được với họ; vừa rèn luyện kĩ năng nghe mà phản xạ của bạn cũng tốt lên rất nhiều. Sau 1 tháng bạn sẽ ngạc nhiên với khả năng giao tiếp tiếng anh của mình đấy. Bạn có thể làm thêm trong một tiệm bán đồ lưu niệm trên khu phố Tây; làm trong quán cà phê, nhà hàng,… bất cứ nơi nào có nhiều khách tây qua lại.

Bạn còn băn khoăn gì nữa không? Luôn cố gắng thử các cách trên và cho mình biết kết quả của bạn nhé. Đọc đến đây rồi vậy bạn hãy bắt tay vào làm ngay đi nào. Hãy chuẩn bị cho mình một quyển sổ và chiếc bút. Sau đó vạch ra kế hoạch bạn cần làm để cải thiện khả năng giao tiếp của bạn ngay nhé. Đừng đợi ngày mai, hãy bắt đầu ngay bây giờ nhé.

Chúc bạn thành công!

 

Tham khảo thêm Khóa học tiếng Anh giao tiếp

 

TRUNG TÂM ANH NGỮ QUỐC TẾ AMERICAN LINKS

Fanpage : American Links English Center

Tel : 024.6254.0999 – Hotline : 086.518.3578

Email : info@americanlinks.com.vn

Tư vấn khóa học : Trò chuyện Zalo

Trở về Trang chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.