Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì?

Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì?

Trước hết chúng ta cùng tìm hiểu xem chứng chỉ TOEIC là gì? Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC được dùng trong môi trường nào? Được dành cho những ai?

TOEIC là gì - Chứng chỉ tiếng Anh Toeic
Chứng chỉ tiếng Anh TOEIC là gì ?

1. Chứng chỉ TOEIC là gì ?

TOEIC là viết tắt của Test of English for International Communication – Bài kiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế. Là một chứng chỉ tiếng Anh quốc tế về giao tiếp dành cho người đi làm mà tiếng Anh của họ không phải tiếng mẹ đẻ. Đặc biệt là những đối tượng muốn sử dụng tiếng Anh trong môi trường giao tiếp và làm việc quốc tế. Kết quả của bài thi TOEIC phản ánh mức độ thành thạo khi giao tiếp bằng tiếng Anh trong các hoạt động như kinh doanh, thương mại, du lịch… Tham khảo thêm tại Wikipedia

 

2. Chi tiết bài thi TOEIC

Bài  thi Tiếng Anh Giao tiếp Quốc tế  (TOEIC) là “một bài kiểm tra tiếng Anh được thiết kế đặc biệt để đánh giá các kỹ năng tiếng Anh hàng ngày của những người làm việc trong môi trường quốc tế.” Có các hình thức thi khác nhau :

Bài thi TOEIC Listening & Reading

Bao gồm hai bài kiểm tra được phân loại ngang nhau về các hoạt động đánh giá khả năng hiểu với tổng số điểm cao nhất 990.

Bài thi  TOEIC Speaking & Writing

 • Bài thi nói bao gồm các nhiệm vụ đánh giá cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, từ vựng, ngữ pháp, tính liên kết, mức độ liên quan của nội dung và mức độ hoàn chỉnh của nội dung.
 • Bài thi viết bao gồm các nhiệm vụ đánh giá ngữ pháp, mức độ liên quan của câu với hình ảnh; chất lượng và sự đa dạng của câu, từ vựng; cách tổ chức …

Cả hai bài đánh giá đều sử dụng thang điểm 0 – 200

Với tư cách là người dẫn đầu trong ngành, chương trình TOEIC đã thiết lập tiêu chuẩn đánh giá các kỹ năng sử dụng tiếng Anh cần thiết tại nơi làm việc trong hơn 35 năm qua. Với khoảng 7 triệu bài thi được tổ chức hàng năm, bài thi TOEIC được sử dụng rộng rãi nhất trên toàn thế giới. Hơn 14.000 tổ chức tại hơn  160 quốc gia  tin tưởng điểm TOEIC để đưa ra quyết định.

Không có quy chuẩn quốc tế bắt buộc nào về số điểm TOEIC. Điểm TOEIC đủ tốt là điểm mà trường đại học hoặc tổ chức của bạn yêu cầu bạn phải có.

 • Ở một số trường đại học, sinh viên được yêu cầu điểm tối thiểu là 750; để đủ điều kiện tham gia trao đổi tại một quốc gia nói tiếng Anh. 
 • Một số công ty có yếu tố nước ngoài thường yêu cầu TOEIC 800 hoặc 850. Cũng không khó để đạt được khi bạn có khoảng 2 năm đầu đại học với nhiều thời gian rảnh.

Phần thi Nói và Viết của bạn được chia thành hai phần, giống như bài thi Nghe – Đọc. Bạn có thể kiếm được từ  0 – 200 với gia số 10 ở mỗi phần của bài kiểm tra và bạn cũng sẽ đạt được mức độ thành thạo trên mỗi phần. Bài thi Nói có 8 cấp độ thông thạo, còn bài thi Viết có 9 cấp độ.

 

3. Điểm TOEIC nghe & đọc bao nhiêu là tốt?

TOEIC là gì - TOEIC Listening and Reading
Chứng chỉ TOEIC là gì – TOEIC Listening and Reading

Bài thi  TOEIC Listening and Reading đo lường các kỹ năng nghe và đọc tiếng Anh hàng ngày cần thiết để làm việc trong môi trường quốc tế. Các câu hỏi kiểm tra mô phỏng các tình huống thực tế có liên quan trong môi trường làm việc toàn cầu. Điểm TOEIC Listening và Reading cung cấp phản hồi có ý nghĩa về điểm mạnh và điểm yếu của thí sinh, cùng với mô tả về các kỹ năng đặc trưng của thí sinh ở các cấp độ khác nhau.

Bài thi TOEIC Listening & Reading kéo dài hai giờ [45 phút cho phần Nghe và 75 phút cho phần Đọc]. Nó bao gồm 200 câu trắc nghiệm được chia đều giữa phần nghe và đọc hiểu. Mỗi thí sinh nhận được điểm từ 5 đến 495 cho mỗi phần nghe và đọc. Tổng điểm cộng theo thang điểm từ 10 đến 990 điểm.

Tìm hiểu điểm TOEIC bao nhiêu là tốt và cách tính điểm là gì ?

 Điểm TOEIC  Listening & Reading Mô tả cấp độ CEFR chung
120-220
 • Có thể hiểu và sử dụng thành thạo cách diễn đạt thói quen hàng ngày với các cụm từ rất cơ bản.
 • Có thể giới thiệu về một người hoặc nhiều người.
 • Có thể hỏi và trả lời các câu hỏi về các chi tiết cá nhân như nơi sống, sở thích…
 • Ngoài ra có thể tương tác với điều kiện nói chậm và rõ ràng
225-545
 • Có thể nghe hiểu và diễn đạt những điều thường dùng trong các lĩnh vực như thông tin cá nhân, gia đình, mua hàng hóa, vị trí địa lý và việc làm. 
 • Có thể giao tiếp trong các công việc đơn giản và thường ngày yêu cầu trao đổi thông tin đơn giản và trực tiếp về các vấn đề quen thuộc và thường ngày.
550-780
 • Có thể hiểu các vấn đề quen thuộc trong công việc, nhà trường, giải trí…
 • Có thể đáp ứng được với khá nhiều tình huống như khi đi du lịch…
 • Có thể tạo ra văn bản được kết nối đơn giản về các chủ đề quen thuộc hoặc quan tâm đến cá nhân.
 • Có thể mô tả trải nghiệm của bản thân, những sự kiện đã từng tham gia. Hoặc đưa ra những giải thích tóm gọn cho hy vọng, ước mơ của bản thân, những ý kiến và kế hoạch cho tương lai.
785-940
 • Hiểu được các ý chính của những văn bản có độ khó cao. Chủ đề có thể là trừu tượng, có thể là thảo luận về kỹ thuật trong lĩnh vực chuyên môn mà bạn đảm nhận. Có thể giao tiếp một cách tự nhiên và trôi chảy thường xuyên mà bản thân không bị căng thẳng.
 • Có thể tạo ra văn bản rõ ràng, chi tiết về nhiều chủ đề và giải thích một quan điểm về một vấn đề thời sự, đưa ra những ưu điểm và nhược điểm của các lựa chọn khác nhau.
945-990
 • Hiểu một loạt các văn bản dài hơn, đòi hỏi nhiều hơn và nhận ra ý nghĩa tiềm ẩn.
 • Diễn đạt một cách trôi chảy và tự nhiên mà không cần tìm kiếm nhiều cách diễn đạt rõ ràng.
 • Sử dụng tiếng Anh linh hoạt và hiệu quả trong môi trường xã hội, nghề nghiệp.
 • Tạo ra được các văn bản rõ ràng, có cấu trúc, chi tiết nội dung phức tạp…

 

4. Điểm TOEIC nói & viết bao nhiêu là tốt?

TOEIC là gì - TOEIC Speaking and Writing
Chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC là gì – TOEIC Speaking and Writing

Bài thi  TOEIC Nói và Viết cung cấp một đánh giá chính xác về khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh nói và viết của một cá nhân tại nơi làm việc. Điểm TOEIC cho chúng ta biết về điểm mạnh – yếu của thí sinh, sự khác nhau giữa các cấp độ.

Bài thi Nói & Viết TOEIC được giới thiệu vào năm 2006. Người dự thi sẽ nhận được điểm số riêng biệt cho mỗi bài thi trong hai bài thi, hoặc họ có thể làm bài thi Nói mà không làm bài thi Viết và ngược lại.

Bài kiểm tra Nói đánh giá cách phát âm, ngữ điệu và trọng âm, từ vựng, ngữ pháp, tính liên kết, mức độ liên quan của nội dung và mức độ hoàn chỉnh của nội dung. Trong khi bài kiểm tra Viết đánh giá ngữ pháp, mức độ liên quan của câu với hình ảnh; chất lượng và sự đa dạng của câu, từ vựng, cách tổ chức …

Các bài kiểm tra được thiết kế để phản ánh việc sử dụng tiếng Anh thực tế tại nơi làm việc; mặc dù chúng không yêu cầu bất kỳ kiến ​​thức nào về các thuật ngữ kinh doanh chuyên ngành.

 • Bài thi Nói TOEIC mất khoảng 20 phút để hoàn thành.
 • Bài thi viết TOEIC kéo dài khoảng 60 phút.

Mỗi bài kiểm tra có một phạm vi điểm từ 0-200, với người dự thi được nhóm thành tám cấp độ thông thạo cho Nói và chín cấp độ thông thạo cho Viết.

Điểm TOEIC cho phần Nói

Mức độ Thông thạo Nói:

Nói theo thang điểm Mức độ thành thạo Nói
0-30 1
40-50 2
60-70 3
80-100 4
110-120 5
130-150 6
160-180 7
190-200 8

Vì bạn có thể kiếm được tới 200, bất cứ nơi nào từ 190 – 200 (hoặc mức độ thành thạo cấp 8) được hầu hết các tổ chức coi là xuất sắc. Tuy nhiên, hầu hết đều có trình độ thông thạo mà họ yêu cầu, vì vậy, khôn ngoan là kiểm tra những mục tiêu bạn cần đạt được trước khi kiểm tra. Đây là mô tả của một diễn giả Cấp độ 8 của ETS, những người tổ chức kỳ thi TOEIC :

Điểm TOEIC cho phần Viết

Viết điểm theo tỷ lệ Mức độ thành thạo Nói
0-30 1
40 2
50-60 3
70-80 4
90-100 5
110-130 6
140-160 7
170-190 8
200 9

Một lần nữa, vì bạn có thể kiếm được tới 200 điểm trong bài kiểm tra Viết, bất kỳ nơi nào từ 170 – 200 (hoặc trình độ thông thạo cấp 8-9) được hầu hết các tổ chức coi là xuất sắc.

Trên đây là tất cả những gì có thể giúp bạn giải đáp : chứng chỉ Tiếng Anh TOEIC là gì?

 

Tham khảo thêm:

Ngoài học phí, bạn có thể tham khảo thêm về lệ phí thi TOEIC

Chi tiết về việc ôn luyện thi TOEIC

Tư vấn miễn phí và  đăng ký học thử

Hotline : 086.518.3578

 

American Links English Center – Be friend with English

5/5 - (3 bình chọn)
Call Us Now