Chứng chỉ IELTS là gì

Chứng chỉ IELTS là gì

IELTS những năm gần đây luôn là từ khóa được các bạn học sinh, sinh viên hết sức quan tâm. Chính vì lẽ đó, American Links sẽ cùng bạn từng bước giải đáp những vấn đề xung quanh nó. Những câu hỏi thường gặp về IELTS: Chứng chỉ IELTS là gì? Đăng ký thi IELTS ở đâu? Câu hỏi thường gặp về bài thi IELTS? Thông tin khác về IELTS mà bạn nên biết.

Chứng chỉ IELTS là gì

Chứng chỉ IELTS là gì?

==============================

IELTS là viết tắt của Hệ thống Kiểm tra Anh ngữ Quốc tế. Đây là kỳ thi do IDP Australia, Hội đồng Anh và Hội đồng khảo thí Cambridge sở hữu và quản lý.

Đây là một bài kiểm tra để đo lường khả năng Tiếng Anh của những người muốn học tập hoặc làm việc tại các quốc gia, địa điểm hoặc tổ chức mà Tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp chính.

Nó sử dụng thang điểm từ 1-9 để biểu thị khả năng. Mức 1 là người không sử dụng ngôn ngữ Tiếng Anh và mức 9 là người hoàn toàn thông thạo hoặc chuyên gia.

Bạn được kiểm tra theo bốn tiêu chí: Nói – Nghe – Đọc – Viết. Có một bài kiểm tra học thuật và một bài kiểm tra đào tạo chung (xem bên dưới).

Trước đây, chỉ có một bài kiểm tra trên giấy. Được tổ chức chủ yếu vào các ngày thứ Bảy, bạn sẽ làm cùng với các thí sinh khác trong một phòng. Tuy nhiên, hiện nay một số trung tâm cũng có hình thức thi IELTS trên máy tính. Bạn có thể thi vào bất cứ ngày nào.

Không có bất kỳ giới hạn độ tuổi nào cho kỳ thi IELTS.

 

Định dạng bài thi IELTS là gì?

======================================

Bài kiểm tra có thể được lấy từ các bài báo Học thuật hoặc trang Đào tạo Tổng quát.

Bài kiểm tra học thuật dành cho những người muốn đi du học, chẳng hạn như tại các trường đại học hoặc trường ngoại ngữ.

Bài kiểm tra Tổng quát dành cho những người muốn nhập cư đến một quốc gia khác để làm việc hoặc sinh sống.

 

Cả hai bài kiểm tra đều có cùng một hệ thống tính điểm và có bốn mô-đun:

  • Nói
  • Nghe
  • Đọc
  • Viết

Nói (12-14 phút):

Bài nói gồm ba phần và giám khảo sẽ hỏi bạn các câu hỏi trong hai phần; phần còn lại, bạn sẽ phải nói ngắn về một chủ đề.

Nghe (40 phút):

Có bốn phần khác nhau, mỗi phần sẽ khó hơn. Bạn phải trả lời 40 câu hỏi trong khi nghe âm thanh.

Đọc (60 phút):

Có ba phần khác nhau và bạn phải trả lời 40 câu hỏi về các bài đọc khác nhau.

Học thuật và Tổng quát có sự khác nhau trong phần này. Với mỗi học phần có các loại bài đọc khác nhau.

Viết (60 phút):

Có một Nhiệm vụ 1 (20 phút) và một Nhiệm vụ 2 (40 phút).

Academic và General Training đều có một bài luận cho Task 2. Tuy nhiên, với Task 1, trong GT bạn phải viết một lá thư nhưng trong Academic bạn phải mô tả một số dạng biểu đồ, bản đồ, quy trình. hoặc sơ đồ.

 

Đăng ký thi IELTS

Cách để đăng ký thi IELTS?

===================================

Để đăng ký thi IELTS, trước tiên bạn cần tìm trung tâm luyện thi IELTS uy tín. Họ sẽ giúp bạn hoàn thành đăng ký IELTS và cung cấp cho bạn bất kỳ thông tin IELTS nào khác mà bạn cần. Không thể không nhắc đến American Links – trung tâm Anh ngữ Quốc tế nổi tiếng uy tín khu vực Cầu Giấy, Hà Nội.

American Links sẽ tư vấn cho bạn việc nên tham gia đào tạo chung hay mô-đun học thuật. Trung tâm sẽ hướng dẫn bạn theo mẫu đơn đăng ký IELTS được tải xuống từ trang web chính thức của IELTS.

Bạn sẽ cần phải hoàn thành đơn đăng ký và ký tên. Bạn cũng sẽ cần một bản sao hộ chiếu (hoặc chứng minh nhân dân – căn cước công dân) và hai ảnh cỡ hộ chiếu gần nhất có chữ ký ở mặt sau. Nhớ rằng bỏ kính trong những bức ảnh này.

Sau đó gửi đơn đăng ký IELTS cho trung tâm tổ chức thi cùng với tiền lệ phí thi của mình để hoàn tất đăng ký IELTS. Nếu muốn thanh toán bằng hình thức khác, bạn cần trao đổi với nhân viên của trung tâm.

Khii đơn đăng ký thi IELTS của bạn đã được xử lý hoàn tất, bạn sẽ được liên hệ về ngày thi IELTS. Bạn sẽ phải lấy cùng một ID mà bạn đã sử dụng để đăng ký (tức là hộ chiếu hoặc thẻ căn cước quốc gia của bạn) để làm bài kiểm tra.

Trong một số trường hợp, bạn có thể hoàn thành đơn đăng ký IELTS trực tuyến.

Hãy cẩn thận để tránh các trò gian lận vì bạn có thể sẽ mua phải chứng chỉ IELTS giả mà không cần thi.

 

Ngày thi chứng chỉ IELTS

=================================

Khi đến trung tâm sát hạch sẽ có nhân viên hỗ trợ bạn.

Đến đúng giờ hoặc sớm hơn càng tốt. Nếu bạn đến muộn hoặc vắng mặt mà không có lý do chính đáng thì bạn có thể phải đăng ký lại và mất khoản tiền đã đóng trước đó (Thông tin về việc bỏ lỡ bài thi IELTS tại đây).

Phải mang theo giấy tờ tùy thân mà bạn đã sử dụng khi đăng ký thi IELTS. Nếu bạn không có cái này bên mình, thì bạn không thể tham gia kỳ thi.

Đối với bài kiểm tra trên giấy, quy trình thông thường là làm bài kiểm tra nghe trước, sau đó là đọc, viết và cuối cùng là nói. Việc này có thể mất cả ngày. Đôi khi bài thi nói sẽ diễn ra vào một ngày khác. Vì vậy, hãy kiểm tra thật kỹ lịch thi cùa mình.

Sẽ có một người trợ giúp trong bài kiểm tra nghe, đọc và viết để cho bạn biết bạn cần phải làm gì, vì vậy chỉ cần làm theo hướng dẫn của họ. Trong bài thi cũng sẽ có thông tin và hướng dẫn về IELTS mà bạn nên đọc kỹ và làm theo.

Nếu có điều gì bạn không chắc chắn, hãy đưa tay lên và nói với giám thị về thắc mắc của bạn. Họ sẽ trợ giúp bạn các vấn đề ngoài lề của bài thi. Trong bài thi nói, sẽ chỉ có bạn và giám khảo.

Bạn không được phép mang theo điện thoại di động hoặc bất kỳ vật dụng nào khác trong quá trình thi. Thứ duy nhất bạn được mang theo là bút chì và tẩy (sẽ là kỷ niệm đáng nhớ với bạn đấy).

Tất nhiên, trong quá trình thi, bạn không được phép nói chuyện với các thí sinh khác, sao chép bài làm của người khác, ăn uống hoặc tự ý rời khỏi phòng thi.

Đối với bài thi IELTS trên máy tính, hầu hết các quy tắc tương tự ở trên đều được áp dụng. Ngoại trừ việc bạn sẽ ngồi trước máy tính cùng với hướng dẫn làm theo trên màn hình máy tính. Sẽ vẫn có người sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn cần.

 

Cách nhận kết quả thi IELTS ?

======================================

Kết quả thi IELTS là gì? Thời gian nhận là bao lâu?

Kết quả IELTS thi trên giấy của bạn sẽ được gửi cho bạn sau 13 ngày kể từ ngày thi. Chúng sẽ được đăng bởi trung tâm nơi mà bạn đã làm bài thi.

Đối với bài thi trên máy tính, bạn sẽ nhận được kết quả sau vài ngày.

Mẫu báo cáo kết quả thi

Bạn sẽ được gửi một mẫu báo cáo về bài thi. Mẫu báo cáo này sẽ chứa thông tin IELTS về điểm tổng thể và điểm từng học phần (viết, đọc, nghe và nói). Biểu mẫu cũng sẽ bao gồm dữ liệu cá nhân của bạn và ngày bạn làm bài kiểm tra, cũng như việc bạn tham gia khóa đào tạo chung hay học phần.

Tại thời điểm đăng ký, bạn có thể yêu cầu gửi bản sao kết quả IELTS của mình đến tối đa năm tổ chức để họ có thông tin về IELTS của bạn. Bạn sẽ phải trả chi phí từ tổ chức thứ 6 trở đi. Các tổ chức sẽ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu để họ có thể kiểm tra lại điểm số.

Sau hai năm kể từ lần đầu tiên bạn làm bài thi, bạn nên đăng ký thi lại để nhận báo cáo mới nhất. Điều này là do điểm số của bạn có thể đã khác bây giờ nếu thời gian đã trôi qua quá lâu.

 

Cách kiểm tra kết quả IELTS online?

==============================================

Tại một số trung tâm, bạn có thể kiểm tra kết quả IELTS của mình trực tuyến. Thậm chí bạn có thể nhận được tin nhắn SMS gửi đến điện thoại của mình trong một số trường hợp. Kiểm tra với trung tâm tổ chức thi của bạn nơi bạn có thể nhận được thông tin IELTS mà bạn cần.

 

Thi lại để lấy chứng chỉ IELTS?

=======================================

Điều này là hoàn toàn được phép. Bạn có thể làm lại bài thi IELTS bất kỳ lúc nào bạn muốn vì không có giới hạn hoặc hạn chế nào về việc này. Bạn sẽ phải trả toàn bộ phí cho mỗi lần thi.

Tuy nhiên, hãy chắc chắn bạn sẽ đạt được điểm số mong muốn thay vì chỉ làm lại bài kiểm tra nhiều lần. American Links cung cấp khóa luyện thi IELTS để bạn có thể cải thiện điểm số của mình. Tư vấn khóa luyện thi IETLS : Chat Zalo

Trên đây là những giải đáp thắc mắc cho các bạn như : Chứng chỉ IELTS là gì cùng một số câu hỏi thường găp. Chúc các bạn thi tốt!

 

Xem thêm:

Các khóa học IELTS

Luyện thi IELTS

TOEIC là gì

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.