Cách viết bài luận Tiếng Anh

Cách viết bài luận Tiếng Anh

Một trong những yêu cầu không thể thiếu trong hồ sơ xin học bổng là viết bài luận. Để có một bài luận ấn tượng, mời bạn tham khảo qua một số lời khuyên dưới đây. Có thể coi đây là nghệ thuật trong cách viết bài luận xin học bổng bằng Tiếng Anh.

Bài luận bằng Tiếng Anh
Nghệ thuật viết bài luận bằng Tiếng Anh xin học bổng

BÀI LUẬN BẰNG TIẾNG ANH XIN HỌC BỔNG

1. Sao chép là điều không nên

Chỉ nên sử dụng các bài luận xin học bổng mẫu làm thao khảo. Nếu các bạn sao chép các bài luận khác, với kinh nghiệm tuyển sinh lâu năm, hội đồng tuyển chọn sẽ dễ dàng nhận ra bạn đạo văn. Chính vì vậy, bạn nên tự mình viết bài luận xin học bổng bằng Tiếng Anh theo phong cách riêng. Nhưng vẫn phải tuân thủ những quy tắc đã được quy định.

2. Hãy nói về chính bạn

Bằng lời văn của mình, bạn hãy viết một chủ đề có ý nghĩa với chính mình. Bạn nên viết ra những điều mà bạn nghĩ. Chứ không phải điều mà bạn cho rằng hội đồng tuyển sinh muốn nghe. Theo một số nhà tuyển sinh, bài luận xin học bổng chính là cơ hội lớn để các bạn cho họ biết bạn là ai. Vì sao bạn lại đáng được chú ý với họ?

3. Tránh lan man cho một chủ đề

Để bài viết tránh lan man, bạn không nên mở rộng quá nhiều cho một chủ đề. Bạn nên trình bày tập trung vào các ý chính. Tuy nhiên không nên dựa vào đó để thể hiện mình. Đơn giản là hội đồng tuyển sinh họ không muốn nghe bạn giảng giải về tình trạng ô nhiễm của thế giới. Cái mà họ muốn là bạn quan tâm đến vấn đề đó như thế nào.

Cách viết bài luận Tiếng Anh
Cách viết bài luận Tiếng Anh

4. Hãy thể hiện khả năng sáng tạo

Bạn nên biết rằng hội đồng tuyển sinh có thể phải đọc hàng ngàn bài luận Tiếng Anh xin học bổng. Chính vì vậy, để bài luận của bạn thực sự thu hút, bạn nên sáng tạo để tạo sự khác biệt. Hãy thử các vấn đề mới lạ, kèm theo đó là phương án giải quyết. Không nên viết những chủ đề đã quá quen thuộc như : “Uống rượu khi lái xe là nguy hiểm”…

5. Tăng sự thu hút với người đọc

Đây là điều rất quan trọng. Bài luận của bạn phải khiến người đọc không ngừng suy nghĩ, họ muốn quan tâm đến phần tiếp theo. Hãy thu hút bằng phần mở đầu ngắn gọn nhưng súc tích và hấp dẫn. Tiếp theo là trình bày nội dung các ý chính, sau đó đưa ra lý do để kết thúc.

6. Làm nổi bật những điểm tích cực

Nếu bạn đang có ý định viết về một trải nghiệm khó khắn. Hãy trình bày những mặt khó khăn một cách đơn giản, không nên đào sâu vào đó. Thay vào đó, bạn nên làm nổi bật cách bạn giải quyết các vấn đề đó như thế nào.

7. Kiểm tra lại Tiếng Anh trong bài luận xin học bổng là không thừa

Đây là một khâu rất quan trọng, bạn không thể bỏ qua. Đánh giá tổng thể và chi tiết bài viết. Tìm ra những điểm sai về chính tả, ngữ pháp. Bạn có thể nhờ những người có chuyên môn để xem họ có đánh giá như thế nào. Từ đó, bạn có thể sửa lại bài viết hoàn chỉnh hơn.

Các bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài luận trên Google Scholar. (Tìm hiểu thêm về Google Scholar tại đây). Cuối cùng, nên nhớ rằng đừng để những lỗi nhỏ không đáng có ảnh hưởng đến bài viết của bạn. Chúc các bạn thành công!

 

Tìm hiểu thêm về Tiếng Anh du học

Tư vấn du học miễn phí : Trò chuyện Zalo

Rate this post
Call Us Now