5 bộ phim luyện nghe TOEIC cực đỉnh

5 bộ phim luyện nghe TOEIC cực đỉnh

Việc học ngôn ngữ sẽ thoải mái hơn nhiều khi có thể kết hợp giữa giải trí và học tập. Để có thể luyện nghe TOEIC, bạn có thể lựa chọn các bộ phim hoạt hình tiếng Anh dưới đây:

Mục lục bài viết

1. Finding Nemo (Đi tìm Nemo)

Luyện nghe Toeic qua phim Finding Nemo
Luyện nghe TOEIC qua phim hoạt hình Finding Nemo

Được công chiếu vào tháng 5 năm 2003, bộ phim hoạt hình của Mỹ “Finding Nemo” gây được nhiều tiếng vang. Câu chuyện kể về cuộc hành trình “cá bố” Marlin cùng người bạn là “cô cá hay quên” Dory đi tìm Nemo – con trai của cá bố. Một bộ phim hoạt hình mang đề tài tình cảm gia đình rất ý nghĩa. Bộ phim này rất thích hợp để các bạn luyện nghe tiếng Anh. Những đoạn hội thoại ngắn, hết sức gần gũi trong cuộc sống hàng ngày sẽ giúp bạn có những phản xạ đầu tiên để làm quen với pháp âm, giọng điệu Tiếng Anh.

2. Coco (Hội ngộ kỳ diệu)

Phim hoạt hình Coco
Phim hoạt hình Coco

Bộ phim xoay quanh cậu bé 12 tuổi, tên Miguel. Cậu rất yêu thích âm nhạc nhưng bị gia đình ngăn cấm. Gia đình cậu có nghề truyền thống là sản xuất giầy; nhưng cậu hoàn toàn không có hứng thú với việc đó.

Để có thể tham gia cuộc thi về âm nhạc, Miguel đã đánh liều đến hầm mộ của nhạc công nổi tiếng trộm chiếc đàn guitar. Việc làm đó của cậu đã khiến bản thân dính lời nguyền và bước sang thế giới bên kia. Chuyến đi này đã giúp cậu gặp được những người thân đã chết, và cậu đã học hỏi được rất nhiều từ họ.

3. Zootopia (Phi vụ động trời)

Luyện nghe Toeic qua phim Zootopia
Luyện nghe tiếng Anh TOEIC qua phim Zootopia

Câu chuyện xoay quanh cô cảnh sát thỏ nhỏ bé Judy Hopps và chàng cáo tài lanh Nick Wilde. Từ nhỏ, ước mơ của Judy là trở thành cảnh sát – công việc thường chỉ dành cho các loài thú lớn. Dù có thành tích xuất sắc tại học viện, cô vẫn chỉ được giao cho công việc ghi giấy phạt.

Bất ngờ đã xảy ra khi cô và chàng cáo Nick tham gia một vụ án mất tích với nhiều tình tiết ly kỳ, thú vị.

4. Ratatouille (Chú chuột đầu bếp)

Chú chuột nổi tiếng trong Ratatouille
Chú chuột nổi tiếng trong Ratatouille

Thông qua hình tượng chú chuột đầu bếp, bộ phim gửi gắm thông điệp “cho dù bạn là ai, bạn sống ở tầng lớp nào thì bạn vẫn có thể thành công bằng tài năng, lòng đam mê, sự chăm chỉ”.

Bộ phim không chỉ hàm chứa các bài học về gia đình, sự trung thực,… mà còn đưa chúng ta vào thế giới ẩm thực tuyệt diệu. Ngay cái tên gốc của bộ phim cũng chung ta thấy được điều đó : Ratatouille – một món ăn được coi là bình dân, dần trở thành món ăn sành điệu.

Bạn có thể học tiếng anh, luyện nghe TOEIC qua bộ phim này. Bởi ngoài giọng đọc chuẩn Anh-Mỹ, phim còn có các phân đoạn người nước ngoài nói tiếng Anh khá hay (như ông đầu bếp xấu tính) để bạn luyện nghe.

5. Moana (Cuộc hành trình của Moana)

Luyện nghe Toeic qua phim Moana
Luyện nghe TOEIC qua phim Moana

Thể loại phiêu lưu luôn hấp dẫn khán giả. Trong Moana, ngoài tính giải trí, nó còn truyền tải rất nhiều thông điệp xoay quanh các mâu thuẫn. Đó là người cha luôn lo lắng và bảo vệ con gái quá mức về những nguy hiểm ngoài biển khơi. Đó là vị nữ thần bị đánh cắp trái tim và trở thành quỷ dữ.
Và Moana – cô gái trẻ tuổi, đầy dũng cảm. Cô sẵn sàng đánh đổi cuộc sống yên bình để đạt được ước mơ với niềm tin mạnh mẽ từ trái tim. Ngoài ra bộ phim còn có các nhân vật dễ thương khác như Á thần Maui, đám hải tặc tí hon …

 

Trên đây là 5 bộ phim tiếng Anh giúp bạn luyện nghe TOEIC cực tốt. Vừa xem phim vừa học từ vựng và văn phong của người bản địa các bạn nhé.

Chúc các bạn học tốt 🙂

 

Đọc thêm các tin khác : Tin tức

Tìm hiểu khóa : luyện thi TOEIC

Theo dõi Fanpage : American Links English Center

Trở về Trang chủ

Rate this post