Ngày 14/9 và 15/9 vừa qua, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế American Links đã cùng các học viên nhí tưng bừng “phá cỗ” Trung thu tại 3 cơ sở 1,2,3 trên địa bàn Hà Nội. Chương trình với tên gọi thân thương “Đêm hội Trăng Rằm” đã thu hút sự tham gia nhiệt tình từ các bé và phụ huynh.

Chẳng rõ từ khi nào Tết Trung thu đã trở thành lễ hội cổ truyền của dân tộc, đặc biệt hơn đó là cái Tết dành riêng các các bé thiếu thi. Cứ đến dịp này, trẻ con tha hồ được thưởng những mâm cỗ ngọt đầy ắp hương thơm từ trái cây, từ bánh ngọt và đặc biệt được rước đèn ngắm trăng trong những tiếng trống, tiếng múa lân, sư tử rộn ràng khắp phố phường, ngõ xóm nước Việt. Hiểu rõ tâm lý trẻ nhỏ, muốn mang cái Tết truyền thống ấy đến gần các em hơn, American Links đã tổ chức “Đêm hội Trăng Rằm” không chỉ dừng lại với mục đích giao lưu, mà còn đóng vai trò là cầu nối, giúp các bé hiểu rõ hơn về lịch sử lễ Tết truyền thống quê hương mình.

”Đêm hội Trăng Rằm” với tiết mục Múa lân đặc sắc
”Đêm hội Trăng Rằm” với các tiết mục Múa lân đặc sắc

“Đêm hội Trăng Rằm” không chỉ dừng lại với mục đích giao lưu, mà còn đóng vai trò là cầu nối, giúp các bé hiểu rõ hơn về lịch sử lễ Tết truyền thống quê hương mình.

”Đêm hội Trăng Rằm” với các tiết mục Múa lân đặc sắc

Một trong những điểm nhấn của chương trình là hai khách mời vô cùng đặc biệt, thầy Marc Arasim và Jordan Highley – đều là các giáo viên với bề dày kinh nghiệm trong việc giảng dạy Tiếng Anh, song với việc trải nghiệm nền văn hóa đa dạng của Việt Nam, đó còn là hành trình dài và đầy bỡ ngỡ. Thầy Jordan thật lòng chia sẻ: “Đây là dịp đầu tiên tôi được trải nghiệm Tết Trung thu ở Việt Nam. Cảm giác khó tả lắm, bạn biết đấy, khi được tham dự một lễ hội đặc trưng ở đất nước mà tôi luôn coi như nguồn gốc của mình, rất hồi hộp và xúc động…”

Chương trình còn có sự góp mặt của MC Thỏ Ngọc của Chương trình Chúc bé ngủ ngon trên VTV3. Có lẽ, vì lý do này nên các bé đã cảm thấy hào hứng và hạnh phúc gấp bội.

MC Thỏ Ngọc của Chương trình Chúc bé ngủ ngon tham gia “Đêm hội Trăng Rằm”

Thầy Marc Arasim và Jordan Highley cũng tham gia chương trình và dạy các bé chương trình chương trình tiếng Anh trải nghiệm chủ đề Trung thu. Hai thầy giáo cùng hai MC vui nhộn của chương trình: Chú Cuội và Chị Hằng đã dẫn học viên nhí bước vào thế giới đa dạng đầy màu sắc của văn hóa Việt trong ngày Tết Trung thu cổ truyền. Các em được tự mình làm ra những chiếc lồng đèn xinh xắn, hòa mình vào câu chuyện cổ tích, những câu đố và trò chơi vui nhộn về phong tục tập quán của dân tộc Việt. Những trò chơi đặc biệt đòi hỏi sự khéo léo và khả năng tư duy đã thu hút sự quan tâm và tham gia của các bé. Không quan trọng chuyện thắng thua, trong ánh điện cùng tiếng nhạc vui tươi, bằng sự hồn nhiên, nhí nhảnh và vô tư của mình, các em đã đem đến cho đêm hội một thế giới tuổi thơ trong veo, với những nụ cười, những cử chỉ đáng yêu, với những thiên thần nhỏ dễ thương. Hạnh Trang – học viên lớp Flyer 2 hào hứng: “Con như vừa trải qua một giấc mơ cổ tích vậy, rất đẹp và nhẹ nhàng bên chị Hằng, chú Cuội, bên thầy cô và bạn bè thân thương. Con chỉ muốn giấc mơ đẹp ấy mãi không bao giờ kết thúc.” Tùng Dương – học viên lớp Mover 2 lại cảm nhận “Đêm hội Trăng rằm” theo khía cạnh khác: “Con thích sự phiêu lưu và bất ngờ của các trò chơi. Con thấy hôm nay tự bản thân mình đã học được nhiều điều, con rất tự hào và yêu quê hương mình.”

Chú Cuội và Chị Hằng dẫn dắt các bé vào những câu chuyện cổ tích
Chú Cuội và Chị Hằng dẫn dắt các bé vào những câu chuyện cổ tích

Không quan trọng chuyện thắng thua, các em đã đem đến cho đêm hội một thế giới tuổi thơ trong veo, với những nụ cười, những cử chỉ đáng yêu.

Thấy con mình vui chơi, nô đùa với nụ cười rạng rỡ trên môi, chị Phan Thị Hà – phụ huynh cháu Quốc Thái, lớp Start 4, kể lại: “Cháu nhà tôi nghe nói American Links tổ chức Trung Thu nên háo hức mãi từ bữa tới giờ. Nhìn cháu tập trung trang trí lồng đèn, thổi bóng bay, vui vẻ chơi cùng các bạn là tôi biết cháu đã có một mùa Trung Thu ý nghĩa và trọn vẹn. Không những vậy còn được nhận rất nhiều quà mang về nữa”.

Thầy Marc cũng có dịp trải lòng khi chương trình kết thúc: “Sự hồn nhiên, đáng yêu của các em, sự quan tâm chu đáo của American Links đã làm ấm lòng những thầy cô đang xa quê trong mỗi dịp lễ như chúng tôi. Tôi không biết nói gì ngoài lời cảm ơn rất nhiều đến Trung tâm…”

Nụ cười, niềm hạnh phúc không chỉ của các bé mà cả các bậc phụ huynh, thầy cô chính là động lực để những mùa “Đêm hội Trăng Rằm” được tiếp nối. Trung tâm Anh ngữ Quốc tế American Links luôn cố gắng hoàn thành trọn vẹn sứ mệnh của mình. Sự nghiệp trồng người đã khó, song con đường nuôi dưỡng tâm hồn các em còn quan trọng và thử thách hơn rất nhiều. American Links hứa sẽ luôn sát cánh và đồng hành cùng các em trong những dấu mốc quan trọng của hành trình phía trước.

Hồng Giang