Học Tiếng Anh thông qua hoạt động ngoại khóa thú vị là một trong những cách hiệu quả nhất để lĩnh hội kiến thức và phát triển kỹ năng ngoại ngữ được học trên lớp. Nắm bắt được mục tiêu này, trung tâm tiếng Anh American Links đã tổ chức buổi học tiếng Anh trải nghiệm tại Bảo tàng Dân tộc học để giúp trẻ có thêm cơ hội giao lưu thực tế.

 

 Các em được thăm quan Bảo tàng Dân tộc học, tìm hiểu thói quen, phong tục tập quán, văn hóa của các dân tộc xưa và nay. Buổi học tiếng Anh trải nghiệm với sự hướng dẫn tỉ mỉ của giáo viên nước ngoài và cán bộ của Trung tâm đã khiến tinh thần học tập của các em trở nên sôi nổi.

Buổi ngoại khóa với sự hướng dẫn của thầy Dustin Loiy

Bé Bùi Tuấn Minh – học viên lớp Starter 1 hào hứng: “Đây là lần đầu tiên con tham gia buổi hoạt động ngoại khóa. Con chưa bao giờ được xem một bảo tàng, nơi mà sự đa dạng về tộc người lại được tôn vinh và trưng bày một cách tự hào như vậy.” 

Bé Bùi Tuấn Minh, học viên lớp Starter 1 hào hứng với buổi ngoại khóa đầu tiên

Ngoài thăm quan, các bé còn có nhiệm vụ quan trọng là thu thập thông tin, viết bài báo cáo thu hoạch. Một số bé đã chủ động tìm hiểu thông tin về bảo tàng trước buổi hoạt động, sau đó hình thành dần chủ đề cho bài thu hoạch.

Một số bé đã tìm được chủ đề cho bài thu hoạch

Thầy Duane, giáo viên trung tâm cho biết: “Qua các buổi ngoại khóa thế này, tôi thấy được sự nhanh nhạy của các em qua việc tiếp cận thông tin, từ đó là cơ sở điều chỉnh phù hợp hơn với bài dạy của mình.”

Thầy Duane nhận thấy sự linh hoạt của học sinh trong việc tiếp cận thông tin

 

Trung tâm American Links hiện đang đi theo mô hình học kết hợp với trải nghiệm thực tế, để ngoài kiến thức trên lớp, các em còn được tham gia vào nhiều hoạt động bổ ích, không chỉ nâng cao hiểu biết văn hóa – xã hội, mà còn là cơ sở hình thành tính cách, giúp các em tự tin, phát triển tư duy nhạy bén và linh hoạt.

Trung tâm American Links hướng theo mô hình học kết hợp với thực tế trải nghiệm