Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, tuổi càng nhỏ, khả năng tiếp thu ngôn ngữ của các em càng tốt, chính vì thế chúng ta có thể bắt đầu ngay từ lứa tuổi thiếu nhi. Thực tế hiện nay, Tiếng Anh đã nhanh chóng trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Càng thành thạo Tiếng Anh bao nhiêu, thì các bé lại càng nhận được cơ hội lớn bấy nhiêu.

TIẾNG ANH CHO TRẺ - CHÌA KHÓA THÀNH CÔNG ?

Học giỏi tiếng Anh và giao tiếp tiếng Anh tốt sẽ giúp trẻ có thành tích học tập cao hơn và có cơ hội việc làm tốt hơn. Mà hơn hết, học Tiếng Anh ngay từ thời thơ ấu còn giúp trẻ thông minh, tự tin, linh hoạt hơn.

Lợi ích khi cho trẻ học Tiếng Anh sớm

+ Việc học Tiếng Anh sớm sẽ giúp cho bé có khả năng tiếp thu ngôn ngữ một cách tự nhiên thay vì học một cách có ý thức như cách những đứa trẻ lớn hơn hay người lớn vẫn thường làm. Điều này sẽ giúp cho trẻ cảm thấy thoải mái khi tham gia vào các lớp học ngôn ngữ, Tiếng Anh đến với trẻ một cách tự nhiên giống như ngôn ngữ mẹ đẻ.

+ Nếu trẻ em có điều kiện được tiếp xúc với môi trường anh ngữ ngay từ nhỏ, có thể thông qua việc xem hoạt hình nghe những câu truyện cổ tích bằng Tiếng Anh hằng ngày từ cha mẹ, hay được học trong môi trường giao tiếp với giáo viên bản ngữ sẽ giúp cho trẻ có được cách phát âm chuẩn tự nhiên ngay từ đầu.

+ Học Tiếng Anh giúp trẻ thông minh hơn. Điều này còn giúp trẻ phân loại và chọn lọc thông tin tốt hơn, khả năng tiếp thu và xử lý kiến thức cũng tốt hơn so với khi biết một ngôn ngữ. Việc học và giao tiếp hai thứ tiếng sẽ giúp trẻ có một tương lai hội nhập và trở thành một công dân toàn cầu.

Tầm quan trọng của Tiếng Anh đối với trẻ em

Liệu học Tiếng Anh có quan trọng trong thời buổi hiện nay? Không thể phủ nhận tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh trong cuộc sống hiện nay của mỗi chúng ta. Tiếng Anh chính là cầu nối có thể giúp trẻ gặt hái được nhiều cơ hội thành công hơn trong học tập và công việc tương lai.

TẠI SAO BẠN NÊN CHỌN AMERICAN LINKS CHO TRẺ ?

Trẻ nhỏ có một khởi đầu lợi thế hơn bất kì độ tuổi nào khác trong tất cả mọi việc bao gồm cả việc học tiếng anh. Hãy để American Links giúp đỡ con em của bạn chinh phục ngôn ngữ toàn cầu này, khi tham gia vào lớp học Tiếng Anh, các bé được học trong môi trường học tập với trang thiết bị hiện đại và giáo viên chuyên nghiệp, những phương pháp học mới sẽ giúp các bé chinh phục Tiếng Anh một cách dễ dàng nhất.

Môi trường học tập

Căn cứ vào một kết luận khoa học, kết quả của việc học Tiếng Anh 80% phụ thuộc vào cảm xúc của người học, 20% còn lại là phương pháp. Do vậy, để học Tiếng Anh ngoài phương pháp học tập hiệu quả cần một môi trường học tập thực sự hiệu quả và quấn hút.

Một trong những xu hướng và cũng là bí quyết học Tiếng Anh hiệu quả hiện nay được trung tâm Anh ngữ Americanlinks lựa chọn chính là tạo ra môi trường học Tiếng Anh cho trẻ thật năng động, và hiệu quả.

Phương pháp giảng dậy đề cao sự phát huy các giác quan qua hình ảnh, âm thanh, ánh sáng, đặc biệt tạo môi trường giao tiếp thường xuyên qua phương pháp dạy, giáo viên bản ngữ và các hoạt động ngoại khóa… giúp tạo cảm xúc hưng phấn trong học tập, tăng khả năng tiếp nhận và độ nhớ kiến thức cũng lâu hơn so với việc chỉ nghe và chép bài truyền thống.

Ảnh 1: Lớp học tiếng anh trải nghiệm của học sinh AmericanLinks Long Biên

Đội ngũ giảng viên

Americanlinks là trung tâm đào tạo Tiếng Anh cho trẻ với các chuyên gia hàng đầu về giáo dục. Đội ngũ giáo viên trong và ngoài nước có trình độ chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong môi trường giáo dục, với phương pháp giảng dạy hiện đại và đầy tính sư phạm, vừa nắm bắt tâm lý trẻ kết hợp “học mà chơi, chơi mà học”

Americanlinks đang nỗ lực xây dựng và phát triển chương trình và phương pháp để mang đến chất lượng giáo dục tốt nhất cho học viên. Mục tiêu mang tới nền tảng vững chắc để mỗi học viên phát triển toàn diện với lợi ích: Tiếng Anh thành thạo, kỹ năng vượt trội và tương lai toàn cầu hóa.

                               

Ảnh 2: Cô Kelly - gương mặt giáo viên cực " chất " của AmericanLinks

Phương pháp học RIT - REALIA IN TEACHING

Phương pháp giáo dục “ RIT” - Phương pháp học trải nghiệm trực quan “ là phương pháp tiên tiến nhất hiện nay. Ngoài những giờ học 100% GVNN con còn được đắm mình vào kiến thức với RIT:

+ Học viên học trải nghiệm qua việc quan sát, trò chơi vận động, trả lời câu hỏi, nghe một bài hát, thể hiện tài năng qua phần tích hợp môn Âm nhạc, Mỹ thuật.

+ Học viên học thông qua việc quan sát, cảm nhận với vật thật, hoạt động trải nghiệm theo Team: Làm pizza, bánh chưng, trang trí ngày Noel...
+ Học Tiếng Anh tích hợp với các môn học: Toán, Khoa Học, Âm Nhạc, Mỹ Thuật,... giúp học viên định hướng tương lai, nghề nghiệp ngay từ lứa tuổi Mầm non, Tiểu Học...
+ Học viên nâng cao kỹ năng nghe, nói,đọc ,viết, làm việc nhóm, thuyết trình, vận động,...

Ảnh 3: Phương pháp học thông qua trải nghiệm trực quan

Với phương pháp dạy học đầy tính sư phạm, vừa vui chơi, vừa nắm bắt tâm lý trẻ, kết hợp “học mà chơi, chơi mà học”. American Links mang đến cho trẻ em những giờ học thú vị và hiệu quả. Nhờ đó, các em có cơ hội phát triển toàn diện các kỹ năng và kiến thức tiếng Anh cơ bản nhất, đồng thời trở nên ham học và yêu thích tiếng Anh hơn. Với A-Kids của American Links, các em sẽ tự tin có một nền móng vững chắc để trở thành một học sinh hạng A thực thụ. 

Pre-Starters là khoá học dành cho các bé từ 4 đến 6 tuổi. Các em sẽ học tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các hoạt động tương tác với giáo viên, như các trò chơi, bài hát, tranh vẽ và các hình ảnh động của công nghệ mới. Lớp học và chương trình được thiết kế khoa học, hiện đại, tạo môi trường thoải mái và kích thích sự hứng thú trong học tập của trẻ nhỏ.

Thông qua khóa học này trẻ nắm bắt được các câu nói đơn giản nhất như cách thức chào hỏi như: Hello, How are you?…, tích lũy dần vốn từ vựng đơn giản thường ngày như: quan hệ gia đình, các bộ phận trên cơ thể, về màu sắc, thức ăn, các động vật quen thuộc, đồ chơi và các số đếm từ 1 đến 30. Ngoài ra, trẻ cũng được học xen kẽ những câu hội thoại giao tiếp cơ bản nhất: cách hỏi tên “what’s your name?” và tuổi  “How old are you?”..., học cách hỏi và trả lời đơn giản về đồ vật như “ đây là cái gì?”. Thông qua những hoạt động với thầy cô, trẻ hiểu và biết cách nói các câu ra lệnh và thực hiện các mệnh lệnh đơn giản.

Điều quan trọng hơn cả, trẻ được luyện phát âm chuẩn từ nhỏ, tạo nền móng vững chắc cho các lớp học cao hơn sau này. 

Lớp học Movers tiếp tục nâng cao vốn từ vựng và các cấu trúc câu mới cho trẻ. Trẻ làm quen với các thì ngữ pháp tiếng Anh khác như hiện tại tiếp diễn, quá khứ tiếp diễn, hay tương lai. Nhờ đó, trẻ có thể hỏi và nói các câu phức tạp hơn, và sử dụng đa dạng các cấu trúc câu và từ mới để diễn đạt ý tưởng và trình bày nội dung các câu chuyện ngắn.

Ngoài ra, trẻ sẽ được giáo viện bắt đầu hướng dẫn  cách viết và có thể thể hiện khả năng viết các đoạn văn ngắn theo các chủ đề quen thuộc từ những cấu trúc ngữ pháp và vốn từ vựng đã học. Trẻ có thể nói được các câu nói gián tiếp (“ My mom tells me to wear warm clothes”), kể chuyện về mình (“I have been to Australia”, “ I have had my bike for two years…”), so sánh bằng (“ she is as tall as my sister”), và nói mình phải làm gì “ I have to go to school today”,…

Trong các khoá học Starters, trẻ sẽ bắt đầu học tiếng Anh qua các chữ cái, qua các mẫu câu thay vì chỉ qua hình ảnh và bài hát. Do đó, sau khi kết thúc khoá học, trẻ sẽ đọc hiểu được những câu đơn giản, và tăng cường vốn từ vựng thông qua cả đọc viết và nghe nói. Trẻ có thể hiểu nghĩa của các từ và các câu một cách rõ ràng hơn, và có khả năng thể hiện và viết ra được những câu đơn đã học. Ngoài ra, trẻ sẽ nắm bắt được các thì ngữ pháp cơ bản đơn giản trong tiếng anh như các thì hiện tại đơn giản và quá khứ đơn giản được sử dụng trong các câu bình thường, hằng ngày và phù hợp.

Chương trình học vẫn thường xuyên đan xen các bài hát, hình ảnh, đoạn phim ngắn, các trò chơi đa dạng, sinh động… để tạo môi trường năng động,thoải mái, tăng cơ hội luyện tập giao tiếp, và kích thích trí tò mò của trẻ em. Các chủ đề học vừa gần gũi vừa mới lạ như trường học, đồ ăn, gia đình, để tăng thêm hứng thú trong học tập. Phát âm chuẩn và tự tin giao tiếp vẫn là trọng tâm của khoá học Starters và của chương trình A-Kids. 

Nếu những khóa học trước là sự chuẩn bị nền tảng cho học sinh khả năng nghe, hiểu, nói tiếng anh ở mức độ căn bản nhất (A1) theo hệ thống chuẩn quốc tế, thì các khóa học Flyers là những khoá học cuối cùng của chương trình A-Kids. Trong các khóa học này sẽ tập trung nâng cao dần trình độ tiếng Anh lứa tuổi  Kids  để các em bước vào mức độ phức tạp hơn. Ở trình độ này, trẻ làm quen với các thể loại câu ghép, câu phức, và tiếp tục tích lũy vốn từ vựng. Ngoài ra, các em được làm quen với các thành ngữ đơn giản, bắt đầu nghe các đoạn tin ngắn, thực hiện các bài đọc hiểu phức tạp hơn theo các chủ đề. Các chủ đề đưa vào giảng dạy được chọn lọc kỹ lưỡng, không chỉ tạo hứng thú mà còn cung cấp thêm nhiều kiến thức về các lĩnh vực trên thế giới cho trẻ. 

Ngoài ra, trẻ được khuyến khích nói và thuyết trình theo các chủ đề đã được học trên lớp trước giáo viên và tập thể lớp. Qua đó, trẻ rèn luyện thêm khả năng nói, khả năng dễn đạt và tạo sự tự tin trước mọi người.

Kết thức các khóa học lứa tuổi Kids, các em có thể hiểu giao tiếp dễ dàng với mọi người bằng tiếng Anh, các em có thể diễn đạt ý tưởng, suy nghĩ của bản thân và viết các đoạn văn có cấu trúc bằng cách sử dụng các câu phức, sử dụng từ nối, và các câu thành ngữ nổi tiếng.